Bàn thắng trên sân khách sẽ không còn giá trị tại Champions League

0
220

Luật bàn thắng trên sân khách được áp dụng ở các giải vô địch cấp CLB tại châu Âu từ năm 1965 như một biện pháp để thay thế phương án tung đồng xu và đá lại để phân định thắng thua khi hai đội hòa nhau về tỷ số.

Bàn thắng trên sân khách sẽ không còn giá trị tại Champions League - Bóng Đá

Nhiều HLV cho rằng luật bàn thắng trên sân khách cần phải thay đổi.

Kể từ khi luật bàn thắng trên sân khách xuất hiện, cách triển khai chiến thuật cũng đã thay đổi ít nhiều trong các vòng đấu loại trực tiếp theo thể thức lượt đi, lượt về. Tuy nhiên theo những ý kiến được thăm dò gần đây, nhiều ý kiến cho rằng luật này đã phần nào lỗi thời và không còn phù hợp với bóng đá hiện đại.

Chia sẻ trước truyền thông, phó tổng thư ký – Giorgio Marchetti đã cho biết: “Các HLV nghĩ rằng bàn thắng sân khách không còn khó như trong quá khứ. Họ nghĩ rằng UEFA xem xét bỏ luật bàn thắng sân khách và đó là những gì chúng tôi sẽ làm. Bóng đá ngày nay đã thay đổi và sức nặng của các bàn thắng sân khách không giống như nhiều năm trước khi nó được giới thiệu.”

Ngoài luật bàn thắng trên sân khách, thì UEFA cũng sẽ sớm có những buổi làm việc để chốt lại các vấn đề liên quan đến TTCN: “Chúng tôi đã thảo luận về các TTCN mùa hè. Các HLV quan niệm rằng cần có một cửa sổ thống nhất và nó không nên trùng lặp với sự bắt đầu của các giải đấu.”

Video những bàn thắng đẹp nhất tại Champions League:

Kỳ Anh | 17:15 05/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.