5 điểm thay đổi của League Cup 2018-19: Không hiệp phụ, không hạt giống và VAR đã trở lại

0
305

1. VAR trở lại

5 điểm thay đổi của League Cup 2018/2019: Không hiệp phụ, không hạt giống và VAR đã trở lại - Bóng Đá

VAR đã được áp dụng tại VCK World Cup vừa qua.

Tháng 4 vừa qua, FA đã thông qua quyết định không áp dụng VAR (Video Assistant Referee). Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất. Nhưng League Cup thì khác, mùa giải này VAR sẽ chính thức có mặt ở các trận đấu trong khuôn khổ League Cup.

Ở mùa trước, nó cũng đã được áp dụng tại vòng bán kết và trận chung kết của giải đấu này, tuy nhiên các trọng tài vẫn sử dụng nó một cách rất hạn chế. World Cup vừa rồi, VAR đã được áp dụng ở tất cả 64 trận đấu, nó đem lại những lợi ích nhất định, nhưng cũng vấp phải vô số ý kiến trái chiều.

2. Vòng một và hai không chia hạt giống

5 điểm thay đổi của League Cup 2018/2019: Không hiệp phụ, không hạt giống và VAR đã trở lại - Bóng Đá

Các ông lớn sẽ chỉ trở lại khi vòng 3 League Cup khởi tranh.

Hai vòng đấu đầu tiên của League Cup sẽ không còn có bốc thăm hạt giống nữa, tức là mọi CLB đều có thể đụng nhau ngay từ đầu. Mặc dù vậy điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến các đội bóng ở Premier League, bởi họ chỉ xuất hiện khi vòng 3 khởi tranh. Khi đó việc bốc thăm chọn hạt giống sẽ được tiến hành.

3. Không còn hiệp phụ

5 điểm thay đổi của League Cup 2018/2019: Không hiệp phụ, không hạt giống và VAR đã trở lại - Bóng Đá

Không còn hiệp phụ, các ông lớn sẽ tiết kiệm được một phần thể lực.

Với cách làm tương tự ICC 2018 vừa rồi, FA quyết định không áp dụng hiệp phụ vào các trận đấu knock-out của họ nữa. Nếu hòa nhau trong 90 phút, các đội bóng sẽ bước luôn vào loạt sút luân lưu.

Đây có lẽ là tin vui nhất với các đại gia trong nhóm Big Six. Thay vì phải căng mình cày ải 120 phút nếu hòa, họ sẽ tiết kiệm được kha khá sức lực để dồn sức cho các mặt trận quan trọng hơn như là Premier League hay cúp Châu Âu.

4. Thẻ vàng của League Cup được tính riêng

Trước đây, các thẻ phạt trong cùng hệ thống giải đấu của FA sẽ được tính chung lại một lần. Có nghĩa nếu bạn nhận 1 thẻ vàng ở FA Cup, 2 thẻ vàng ở Premier League và 2 thẻ vàng ở League Cup, đồng nghĩa bạn dính án phạt cấm thi đấu vì đã lãnh đủ 5 thẻ vàng.

Nhưng điều đó sẽ không còn tồn tại ở League Cup mùa này, thẻ phạt ở giải đấu này sẽ được tính riêng, độc lập hoàn toàn và không liên quan gì đến FA Cup hay Premier League.

5. Không áp dụng ABBA

5 điểm thay đổi của League Cup 2018/2019: Không hiệp phụ, không hạt giống và VAR đã trở lại - Bóng Đá

Arsenal đã giành Community Shield 2017-18 sau khi đánh bại Chelsea trên loạt luân lưu ABBA.

Luật sút luân lưu ABBA, tức đội A sau khi đá quả đầu tiên thì đội B sẽ đá liên tiếp hai lần, trước khi đội A đá hai quả tiếp theo sẽ không được áp dụng trong mùa giải tới. Arsenal đã đánh bại Chelsea trong trận Siêu Cup nước Anh mùa giải 2017-18 bằng luật sút luân lưu đó.

Vương Ngọc | 22:10 15/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.