Nhiễm HIV ở Phú Thọ: Người bị nghi ngờ dùng chung kim tiêm lây nhiễm HIV cho nhiều người không phải là bác sĩ

0
461

Ông Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cung cấp: “Ông Th. – người được dân xã Kim Thượng tin tưởng thường xuyên tới nhà để tiêm, truyền dịch và bị nghi ngờ dùng chung kim tiêm khiến nhiều người nhiễm HIV – không phải là bác sĩ.

Chúng tôi đang điều tra để tìm hiểu danh tính người này. Việc tiêm chung mới chỉ là lời đồn, chứ vẫn chưa có cơ sở”.

Nguồn tin của PV VTC News khẳng định: “Ông Th. không phải bác sĩ mà chỉ là y sĩ, hiện ông này đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn”.

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Tân Sơn cho biết thêm: “Anh Th. hiện được đơn vị giao trách nhiệm y sĩ phụ trách khoa Khám bệnh.

Anh Th. khi về Trung tâm với vai trò là điều dưỡng, sau đó tiếp tục đi học và chuyển qua làm y sĩ. Anh Th. có kinh nghiệm làm việc từ năm 2009.

Trung tâm chỉ quản lý về mặt nhà nước. Còn cán bộ của Trung tâm về nhà thực hiện thăm khám thì Trung tâm không thể nắm bắt, kiểm soát được. Khi bà con phản hồi thì chúng tôi mới biết anh Th. tiêm truyền tại nhà.

Về trách nhiệm quản lý địa phương, chúng tôi đã rất sát sao rồi. Còn cá nhân nào làm sai thì tự phải chịu trách nhiệm”.

Bà Hoa thông tin thêm: “Ngày 12/8, đơn vị có mời anh Th. lên giải trình. Anh Th. khẳng định mình không sử dụng chung bơm kim tiêm. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Tân Sơn làm rõ nghi vấn”.

Ghi nhận của PV báo điện tử VTC News, cả xã Kim Thượng đang hoang mang, sợ hãi khi liên tiếp phát hiện ra có người nhiễm HIV trong địa bàn.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ tháng 2 đến 6/2018, xã Kim Thượng (Phú Thọ) có hai bệnh nhân nhiễm HIV qua đời, 4 người nhiễm mới, trong đó có cả trẻ em, có khả năng số người mắc còn tăng.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, hiện chưa rõ nguyên nhân lây truyền HIV, để khẳng định chính xác nguyên nhân phải chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

“Trước mắt, Sở Y tế Phú Thọ sẽ lập danh sách những người có nguy cơ cao nhiễm HIV nhưng chưa được xét nghiệm để kiểm tra, điều trị dự phòng phơi nhiễm bằng thuốc ARV”, đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh.

Bác sĩ nói thai nhi chết lưu, mẹ nhất định không tin đòi siêu âm lại và nhận được kết quả hoàn toàn khác

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.