Chồng vũ phu đánh đập tôi dù đứa con mới sinh vừa mất

0
293
Chồng đánh đập, đòi ly hôn vì vợ không chịu về quê

Trong căn nhà hai tầng khang trang nằm ở ngoại thành Hà Nội, chị Hồng Ngân (28 tuổi) mới mái tóc rối bù, khắp cơ thể in hằn những vết thâm tím đang ngồi ôm con khóc nghẹn. Những giọt nước mắt cứ thế rớt xuống khuôn mặt con gái khiến đứa trẻ thỉnh thoảng lại giật mình trong giấc ngủ chập chờn.
“Tôi biết tính chồng gia trưởng nhưng không nghĩ lại tàn nhẫn như thế này. Tôi mới sinh cho anh ta hai đứa con nhưng chỉ giữ được một đứa. Đứa còn lại mới mất được 58 ngày mà chồng đã đánh đập ra nông nổi này đây. Giờ lại đòi li hôn chỉ vì lí do tôi không chịu về sống chung với bố mẹ chồng”, chị Ngân phân trần lý do bị chồng đánh đập và đòi ly hôn.
Chong vu phu danh dap toi du dua con moi sinh vua mat
Ảnh minh họa.

Hơn hai năm trước, khi biết Ngân yêu Quang, gia đình, bạn bè đều ra sức ngăn cản. Ai cũng bảo Ngân dại dột bởi chị được tiếng xinh đẹp, có công ăn việc làm ổn định, có biết bao nhiêu đàn ông theo đuổi không yêu lại mù quáng chấp nhận gắn bó cuộc đời với một người lớn hơn mình hàng chục tuổi, từng trải qua một đời vợ và có con gái riêng. Dù bị gia đình ra sức ngăn cản nhưng chị vẫn quyết định lấy Quang cho bằng được.

Hơn 2 tháng trước, Ngân sinh đôi (1 trai, 1 gái) bằng phương pháp mổ bắt con. Vì sinh non, sức khỏe yếu nên con trai đã qua đời 4 ngày sau đó. Thi thể con được đưa về quê nội ở Thanh Hóa chôn cất. Vì sinh mổ, sức khỏe yếu nên Ngân không thể về chịu tang con. Hai mẹ con được người mẹ ruột ở quê lên túc trực, chăm sóc.
“Khi con gái được hai tháng tuổi, chồng bảo mẹ con tôi về quê sống để hương khói cho đứa con đã mất. Để bà nội trông giữ cháu mà làm việc vặt phụ giúp ông bà. Tôi không đồng ý về quê mà muốn rước đứa con xấu số lên Hà Nội thờ phụng để tiện chăm sóc chồng con, hết thời gian nghỉ sinh lại tiếp tục đi làm nhưng chồng không đồng ý. Anh ta bắt tôi nghỉ việc ở nhà chăm con và phụng dưỡng bố mẹ chồng.

Tin tài trợ

Tôi mới sinh mổ được 2 tháng, nỗi đau mất con chưa kịp nguôi thì đã bị anh ta hạ cảng chân, thượng cẳng tay không thương tiếc”, chị Ngân trải lòng trong nước mắt.
Sáng hôm rồi, trước khi vứt hết đồ của vợ ra ngoài vườn, thu dọn hết đồ đạc của con gái đưa về quê, Quang để tờ đơn li hôn đã ký sẵn trên bàn và cho vợ hai lựa chọn, hoặc về quê, hoặc li hôn, dọn ra khỏi nhà.
Bi kịch
Nói về lí do không muốn về nhà bố mẹ chồng sống, chị Ngân phân trần. Trước khi cưới, hai vợ chồng đã thống nhất quan điểm sẽ ở lại thành phố, chăm lo làm việc, ổn định kinh tế gia đình. Ở quê, ngoài bố mẹ chồng còn có vợ chồng em trai đang sống chung, chật chội và rất bất tiện. Bản thân chị cũng có một công việc ổn định, lương cao, không muốn nghỉ việc, sống phụ thuộc vào đồng lương của chồng. Hơn nữa, chị muốn ở lại để con có bố có mẹ, để chị có thể chăm lo bữa cơm cho chồng hàng ngày sau khi đi làm về.
Sau một năm chung sống, chị không ngờ cuộc hôn nhân của mình lại dồn vào ngõ cụt chỉ vì lý do không chịu nghỉ việc về quê chồng. Giờ đây, điều chị đau đớn nhất không phải là lấy một người chồng vũ phu mà thương cho đứa con mới chào đời được 2 tháng đã phải sống trong mái ấm gia đình không trọn vẹn.
“Giờ nếu anh ta vẫn cố chấp, bảo thủ như vậy thì tôi chấp nhận chia tay. Xem như tôi đã làm khổ con vì sinh ra không thể cho con một mái ấm gia đình trọn vẹn. Tôi thà chấp nhận ly hôn chứ không thể chung sống suốt đời với một người chồng gia trưởng, vũ phu và không coi trọng hôn nhân như thế”, chị Ngân đau đớn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.