Tổng quan về du học Nhật Bản 2022 mới nhất và điều kiện các bậc

0
190

Du học Nhật Bản 2022 là một trong những điều được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, và là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên nhiều bạn lại chưa tìm hiểu về mức lương, điều kiện, chi phí và một số thông tin khác. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Tổng quan về du học Nhật Bản 2022

Bên dưới là một số thông tin về du học ở Nhật Bản:

1, Du học ở Nhật là gì?

Bạn sang bên Nhật học tập những bậc học như cấp 3, hệ học tiếng hay bậc trung cấp – đại học – cao đẳng ở Nhật gọi là du học Nhật. Nhật Bản có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, nền giáo dục phát triển và đặc biệt các bạn đi học ở Nhật sẽ có mức lương cao cùng cơ hội nghề nghiệp cực kỳ tốt. Vì thế, rất nhiều cha mẹ đã chọn Nhật Bản để đi du học cho con em.

2, Nền giáo dục Nhật Bản

Nhật bản là một trong những nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất, và hiện là nước có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, nhiều trường đại học hiện xếp vào top 100 trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới. Nhật Bản chú trọng vào đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thay vào nguồn tài nguyên thiên nhiên thiếu hụt. Nhờ chất lượng giáo dục, và phát triển nguồn nhân lực đã giúp cho Nhật Bản trở thành 1 trong những cường quốc hàng đầu trên thế giới.

Vì thế, học tại Nhật Bản là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn muốn đi du học. Hàn Quốc đã từng bê nguyên xi bộ sách giáo khoa của Nhật để áp dụng vào nền giáo dục của nước họ.

3, Thời gian học ở Nhật là bao lâu

Sinh viên Việt sang Nhật Bản học tập thường kéo dài khoảng 4 – 5 năm, thời gian học dài hay ngắn còn tùy thuộc vào trình độ và chứng chỉ tiếng Nhật. Trước khi học lên bậc đại học bạn cần học qua một khóa học tiếng tại Nhật. Khóa học tiếng dài hay ngắn cũng tùy thuộc vào chứng chỉ Nhật ngữ của học viên.

Học viên có chứng chỉ Nhật ngữ N5 – N3 sẽ học tiếng từ 6 – 12 tháng

Học viên có chứng chỉ Nhật ngữ N1 sẽ học tiếng từ 2 – 3 năm

Sau khi kết thúc khóa học tiếng học viên sẽ tiếp tục học lên các bậc cao hơn như bậc trung cấp, bậc cao đẳng, và bậc đại học.

Học ở Nhật không cần bạn phải quá giỏi nhưng cần sự chăm chỉ, nỗ lực’

>> Điều kiện du học nhật bản 2022 chuẩn nhất cho các bậc khác nhau

4, Điều kiện du học Nhật Bản

+ Điều kiện học bậc THPT: Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh cho con học cấp 3 hay còn gọi là bậc THPT tại Nhật Bản. Vậy điều kiện học cấp 3 tại Nhật gồm những gì? Bạn cần tốt nghiệp cấp 2 hay bậc THPT tại Việt Nam, và số năm tốt nghiệp không quá 3 năm, không có tiền án – tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh. Và người bảo lãnh cần chứng minh tài chính và có thể đảm bảo các khoản phí – học phí trong thời gian học tại Nhật.

Điều kiện học tiếng ở Nhật: Để vào các trường tiếng ở Nhật hay còn gọi là trường Nhật ngữ bạn cần phải tốt nghiệp cấp 3, hay bậc THPT tại Nhật Bản. Và cũng không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh hay không có tiền án tiền sự. Đặc biệt, người bảo lãnh cần có quan hệ thân thiết như ruột thịt gồm bố mẹ, anh chị em ruột với học viên và có nguồn thu nhập tốt trong 3 năm liên tiếp.

Điều kiện học bậc đại học: Để học bậc đại học, cao đẳng hay trung cấp bạn cần trong độ tuổi từ 18 – 30 năm, và số năm tốt nghiệp không quá 3 năm. Cần qua khóa học tiếng tại Nhật trong các trường Nhật ngữ hay lớp dự bị đại học tại Nhật. Để học bậc đại học ở Nhật không có những điều kiện quá khắt khe.

>> Tổng quan về du học Nhật Bản 2022 mới nhất và điều kiện các bậc

Trên đây là tổng quan về du học Nhật Bản 2022 như điều kiện học bậc cấp 3, trung cấp, đại học, cao đẳng hay sơ lược về nền giáo dục tại Nhật và giải đáp du học là gì? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.