VTV9 yêu cầu bảo vệ tính mạng nhân viên sau công văn doạ truy sát

0
215

Sáng 16/8, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM kiêm Chủ tịch Hội đồng tin tức VTV9 cho biết, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị làm rõ, xử lý theo pháp luật lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland vì đe dọa truy sát lãnh đạo và phóng viên.

Theo ông Hồi, công văn doạ truy sát giám đốc và cán bộ nhân viên VTV9 từ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland) có liên quan đến phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” phần 1 được phát trên kênh VTV9 vào trưa 12/8/2018.

“Nhận thấy sự đe doạ của lãnh đạo Công ty Smartland là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe dọa suông, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đề nghị đồng chí Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo làm rõ và xử lý theo pháp luật hành vi đe doạ giết người của lãnh đạo Công ty Smartland. Đồng thời hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản, tính mạng của cán bộ phóng viên…”, văn bản của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nêu rõ.

Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã gửi công văn đề nghị Công an TP.HCM làm rõ, xử lý theo pháp luật đối với lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland vì đe dọa truy sát lãnh đạo và phóng viên.

Theo ông Hồi, phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – người tham gia mất trắng” cảnh báo về chiêu thức kêu gọi đầu tư dưới hình thức bất động sản đa cấp. Theo đó, các công ty kêu gọi nhà đầu tư chỉ cần bỏ vài chục triệu đồng sau 1 tháng lợi nhuận mang về gấp đôi, có thể sở hữu bất động sản trị giá vài tỷ đồng, thậm chí có thể sở hữu bất động sản ở nước ngoài. Nếu kêu gọi được nhiều người tham gia thì sẽ được hưởng lãi cao.

Lãnh đạo VTV9 cho hay, phóng sự có đề cập đến trường hợp của anh N.P.Q (ngụ tỉnh An Giang) đầu tư hơn 1 tỷ đồng vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn). Công ty này đã ký với anh Q tổng cộng hơn 170 hợp đồng, mỗi hợp đồng trị giá 5 triệu đồng với mức cam kết lãi suất 10%/tháng.

Tuy nhiên, sau 3 tháng trả lãi đều đặn thì Công ty Thái Tuấn ngưng trả lãi, đưa ra nhiều lý do. Sau một thời gian, chi nhánh công ty đóng cửa và anh Q không liên hệ được với ai. Qua tìm hiểu tại địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, Công ty Thái Tuấn đã chiêu dụ hàng chục người tham gia đầu tư với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Không ít người dân vùng quê xã Vĩnh Thạnh, huyện Thoại Sơn rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Sau khi Công ty Thái Tuấn “biến mất”, một doanh nghiệp có cách thức hoạt động kinh doanh bất động sản đa cấp tương tự được lập ra là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Greenland City (Công ty Greenland City), trụ sở tại số 66 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Nhiều người tham gia thời gian đầu được Công ty Greenland City trả lãi đều đặn nhưng sau đó công ty bỗng nhiên ngưng trả lãi, đề nghị khách hàng chuyển sang hình thức đầu tư tiền ảo coin với hứa hẹn trả lãi cao ngất ngưỡng. Nhiều người vì ham lãi suất cao đã dính vào “bẫy lừa” của doanh nghiệp này mà không có lối ra.

Hình thức bất động sản đa cấp này tiếp tục xuất hiện tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland), trụ sở tại số 11 Nguyễn Bính, khu phố Nam Thiên 2, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM.

Theo phân tích của các chuyên gia, hợp đồng góp vốn mà các công ty nói trên ký với khách hàng có hai điều khoản bất thường là khoản tiền đầu tư không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào và hợp đồng chỉ có giá trị nội bộ, không có giá trị pháp lý khi tranh chấp. Như vậy, các hợp đồng này là trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

Điều khó hiểu là Công ty Thái Tuấn được đăng ký kinh doanh lần đầu tiên vào năm 2011 tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội nhưng lại có giấy phép đầu tư kinh doanh cũng của công ty này được đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Trong diễn biến có liên quan, một công ty có tên na ná với Công ty Smartland là Công ty TNHH BĐS Smartland (trụ sở tại 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phát thông báo cho rằng công ty này không hề liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland do ông Vũ Đức Tĩnh làm người đại diện pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.