Vụ CR-V bị gỉ sét: Honda nói “an toàn, không cần khắc phục”

0
365
Honda Việt Nam cho biết trong quá trình phát triển đã nhận thức được khả năng chống gỉ trên các chi tiết đang gây tranh cãi.

Hôm 3/8, anh Hoàng Chiêu ở Kiên Giang đã đăng tải trên một diễn đàn về việc một số chi tiết trong gầm xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét. Anh nhận xe từ hồi tháng 6 đến nay đã đi khoảng 2.500 km, và chưa hề để xe bị ngâm nước từ ngày nhận xe.

Anh Hoàng Chiêu chỉ là một trong rất nhiều chủ xe Honda CR-V tại Việt Nam gặp tình trạng gỉ sét một số chi tiết trong gầm xe, mà nhiều nhất là khớp nối ở càng A thuộc hệ thống treo phía sau.

Vu CR-V bi gi set: Honda noi "an toan, khong can khac phuc"
Chiếc Honda CR-V của anh Hoàng Chiêu, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Hoàng Chiêu.

Trả lời về vấn đề này, Honda Việt Nam khẳng định: “chiếc xe vẫn có khả năng vận hành một cách an toàn, không cần khắc phục”.

Phía hãng còn lý giải thêm, khi phát triển sản phẩm, nhà sản xuất đã xác nhận khả năng chống gỉ trên các chi tiết, để đáp ứng điều kiện khắc nghiệt hơn điều kiện sử dụng thông thường. Mức độ gỉ sét sẽ khác nhau, phục thuộc vào độ ẩm cũng như hàm lượng muối trong không khí và trong môi trường nước.

Nếu hiện tượng gỉ sét xảy ra trên bề mặt của chi tiết này thì cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống treo.

Vu CR-V bi gi set: Honda noi "an toan, khong can khac phuc"
Khớp nối càng chữ A thuộc hệ thống treo bị gỉ sét. Ảnh: Pok Pok.

Tuy nhiên, câu trả lời từ phía Honda Việt Nam không làm hài lòng các chủ xe. Anh Hoàng Chiêu cho biết bản thân anh không cảm thấy hết lo lắng, bởi sau này có các chi tiết có thể gỉ mạnh hơn. Anh đã tự tìm giải pháp khắc phục bằng cách sơn lại.

Nhiều người đang nghi ngờ về chất lượng vật liệu sử dụng trên khớp nối càng chữ A của CR-V, vì gỉ sét trong thời gian ngắn như vậy là rất bất thường. Trước đó, Cục Đăng kiểm thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Honda Việt Nam giải thích về vấn đề này.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.