Cô gái 18 tuổi chuyên drift xe

0
418
Cô gái 18 tuổi chuyên drift xe

Cô gái 18 tuổi chuyên drift xe

Ülkü Erçoban tới từ Cyprus (đảo Síp), là sinh viên ngành công nghệ cơ khí ở Đại học Eastern Mediterranean. Cô gái được bố dạy lái xe khi mới 15 tuổi và được một chuyên gia hướng dẫn kỹ năng drift. Erçoban có thể tự sửa xe và sử dụng thành thạo những đồ nghề vốn dành cho giới mày râu.

co-gai-18-tuoi-chuyen-drift-xe

Cô gái xinh đẹp và chiếc cup giành được tại một giải đua drift. Ảnh: Halkin Sesi.

Trong khi bố là một tay đua đường trường, thì cô con gái lại chọn drift. “Lý do tôi chọn drift chứ không phải đường trường, vì drift vui hơn nhiều”, Erçoban trả lời phỏng vấn hồi đầu năm nay. Và trong khi người bố từ bỏ nghề đua chuyên nghiệp ở tuổi 38, thì cô con gái “muốn đua tới khi ngừng thở”.

Đam mê và đang dấn thân vào những màn tranh tài trên đường đua nhiều góc cua, nhưng định hướng tương lai của cô gái 18 tuổi là mở một garage, đó là lý do mà cô học ngành công nghệ cơ khí. “Tôi muốn lập trình cho những bộ não cơ khí”.

*Video Ülkü Erçoban ở giải Drift Queen Cyprus 2016:

Cô gái 18 tuổi đua xe drift

Cô gái 18 tuổi đua xe drift

Ở Cyprus, Erçoban có thể coi như một hiện tượng. Thậm chí ở khoa của cô tại trường đại học, mình cô là nữ. “Xung quanh toàn con trai, nhưng đó không phải là thử thách với tôi. Công nghệ cơ khí mới thực sự khó”, cô gái thổ lộ.

co-gai-18-tuoi-chuyen-drift-xe-1

Nữ sinh ngành công nghệ cơ khí dự định mở garage riêng.

Erçoban từng đứng thứ ba ở giải vô địch drift Cyprus và đại diện quốc gia tham dự giải vô địch drift chuyên nghiệp King of Nations 2017 do hãng lốp Đài Loan Federal Tyres tổ chức hàng năm.

Minh Thủy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.