Sóng rác lớn chưa từng thấy dạt vào bờ biển thủ đô Philippines

0
300

Mới đây, một video được quay lại bởi Matthew Doming – thuộc Tổ chức môi trường Bedan Environmental Philosophers Organisation (BEPO) cho thấy cảnh sóng rác dày đặc với nhiều chai nhựa đập mạnh vào bờ đê chắn sóng tại Vịnh Manila của Philippines.

Video: BEPO/Fox News.

Tham gia công tác vệ sinh giữa cơn sóng rác trên, Doming cho biết đây là lần đầu tiên tổ chức chứng kiến mức độ ô nhiễm rác thải nghiêm trọng như vậy tại khu vực này, theo Fox News.

“Đó thực sự là một cảnh tượng kinh khủng. Mọi người cố gắng để dọn dẹp theo đúng sứ mệnh của tổ chức dù không hề thoải mái”, Doming cho biết.

Khối rác thải khổng lồ sau đó đã tràn khắp các đường phố và vỉa hè tại Manila do cơn mưa lớn tại thủ đô Philippines vào cuối tuần.

Nhiều cư dân tại Manila đổ xô đến tìm kiếm đồ giá trị hoặc vật liệu dùng được trong đống rác thải. Dù vậy, nhiều khu vực vẫn còn lại lượng rác khổng lồ cần dọn dẹp.

Trong một thông cáo đi kèm với video trên, chủ tịch BEPO cho biết: “Chúng tôi biết rằng không thể dọn sạch toàn bộ Vịnh Manila chỉ trong một ngày mà có thể cần nhiều năm với vô số nỗ lực”.

Theo một báo cáo của Ocean Conservancy, 5 quốc gia châu Á gồm Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thải ra biển lượng rác nhựa lớn hơn cả thế giới cộng lại. Một báo cáo năm 2017 của Greanpeace cho biết Philippines là nguồn ô nhiễm rác thải nhựa trên biển lớn thứ 3 thế giới.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.