Nhận định chứng khoán tuần 13-17/8: “Đi lên với mục tiêu là mốc 1.000”

0
389

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 13-17/8/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 10/8, VN-Index tăng 94,97 điểm lên 968,47 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,61 điểm lên 108,41 điểm.

VN-Index củng cố đà tăng điểm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường đã có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp, giúp VnIndex củng cố đà tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số này nằm ở vùng 980-1000 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đà hồi phục sắp tới có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải đi kèm diễn biến phân hóa ở các nhóm cổ phiếu”.

Trong quá trình phục hồi ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số thị trường biến động với biên độ lớn trong phiên hôm nay. Đặc biệt tâm lý của nhà đầu tư phụ thuộc nhiều vào trạng thái của cổ phiếu VIC và VNM khi hai mã này liên tục bị bán ròng mạnh trong phiên. Thị trường chỉ khởi sắc vào phiên chiều khi khối ngoại giảm lực bán VIC và cổ phiếu này hồi phục về ngưỡng tham chiếu cùng VCB và VNM tăng điểm khiến dòng ngân hàng và dầu khí hưng phấn trở lại và tăng điểm mạnh.

BSC nhận định thị trường đang trong quá trình hồi phục ngắn hạn tiến đến vùng tâm lý 980-1000 điểm và nhà đầu tư vẫn có cơ hội giải ngân từng phần tại các cổ phiếu đang có dòng tiền chảy vào như dầu khí và ngân hàng”.

Đi lên với mục tiêu là mốc 1.000

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Dòng tiền tích cực được bổ sung ngay sau khi Vn-Index lùi về khu vực đường kênh xu hướng tăng ngắn hạn đã giúp thị trường phục hồi. Động thái này được xem là tín hiệu lạc quan cho kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên.

Về phân lớp cổ phiếu, ngoài đà tăng vẫn được cải thiện tại nhóm dẫn dắt là ngân hàng và dầu khí, tín hiệu xu hướng tại một số cổ phiếu trụ cột khác cũng được cải thiện. Cổ phiếu VIC và SAB trở lại cân bằng trên nền hỗ trợ ngắn hạn. Do đó, áp lực bán tiềm ẩn hiện chỉ còn đáng ngại tại cổ phiếu VNM.

Trong tuần tới, VN-Index vẫn được nhận định là đi lên với mục tiêu là khu vực mốc tâm lý 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang đồng thuận với biến động thị trường chung và có dòng tiền tích cực tham gia”.

Xu hướng tăng điểm của hai chỉ số đang được củng cố

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Xu hướng tăng điểm của hai chỉ số đang được củng cố và nới rộng nhưng mức độ chưa cao và phải cần thêm nhiều nỗ lực hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng tại một số cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh, tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rủi ro và nên giảm tỷ trọng tại những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu hoặc chịu áp lực bán mạnh từ ngưỡng kháng cự”.

Dòng tiền có khả năng chạy luân phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Hiện thị trường sẽ chờ đợi nốt VN30 có thể đóng cửa phiên giao dịch tới trên 948 điểm để khẳng định việc cải thiện tín hiệu trung hạn (theo lý thuyết Dow). Trong kịch bản này, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tăng tới mốc 1020 điêm, nơi hội tụ hai đường kháng cự MA100 và MA200 ngày.

Tuy nhiên trước mắt, ngưỡng kháng cự 975 điểm vẫn sẽ là một trở ngại trong ngắn hạn với VN-Index. Cùng với nền tảng thanh khoản vẫn duy trì ở mức trung bình như hiện tại, khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ bứt phá nhanh; thay vào đó, dòng tiền có khả năng chạy luân phiên tại những nhóm ngành như tài chính, dầu khí và bất động sản”.

Xu hướng dao động tích lũy

(Công ty Chứng khoán Vietcombank -VCBS)

“VN Index tiếp tục có một tuần tăng thứ tư liên tiếp, dù mức tăng là không thật sự đáng kể. Thanh khoản có sụt giảm cả về giá trị và khối lượng so với những tuần trước tuy nhiên điểm tích cực là thị trường vẫn đang phản ứng tương đối bình tĩnh trước những diễn biến mới liên quan đến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như biến động về tỷ giá giữa USD và VND.

Như vậy là thị trường vẫn đang vận động giống như kỳ vọng của chúng tôi, khi mà tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định hơn và xu hướng dao động tích lũy đang dần thế chỗ cho đà giảm trước đó. Theo đó tại thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên ưu tiên các yếu tố về phân tích cơ bản của từng doanh nghiệp cụ thể khi tìm kiếm cơ hội đầu tư hơn là biến động của chỉ số chung, đồng thời cũng cần chú ý đến biến động ngắn hạn của dòng tiền để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư trong giai đoạn nửa cuối năm nay”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.