Nhận định chứng khoán ngày 15/8: “Cần thông tin hỗ trợ để tiếp tục đà tăng”

0
338

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/8, VN-Index tăng 0,23 điểm lên 978,27 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,68 điểm xuống 109,79 điểm.

Đang tiệm cận mức kháng cự 980-1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VN-Index đang tiệm cận mức kháng cự 980-1000 điểm. Dù đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp tuy nhiên thanh khoản sụt giảm có thể là dấu hiệu cho thấy dòng tiền mua vào không còn hoạt động mạnh mẽ. Các phiên tới, thị trường có thể tiếp tục gặp phải sự rung lắc mạnh với áp lực bán tăng dần”.

Tiếp tục thử thách ngưỡng tâm lý 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chỉ số thị trường tiếp tục biến động với biên độ được thu hẹp trong phiên 14/8. Tâm lý chốt lời ở nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng của nhóm nhà đầu tư tham gia từ vùng đáy cũng như tâm lí cắt lỗ của nhà đầu tư tham gia trong giai đoạn tháng 5 và 6 đã khiến thị trường rung lắc với thanh khoản giảm nhẹ.

Thị trường được hỗ trợ và hồi phục trong phiên chiều do lực đỡ mạnh từ khối nội cùng sự hỗ trợ của khối ngoại khi khối này tiếp tục quay đầu mua ròng dù vẫn tiếp tục xu thế bán ròng ở hai mã VNM và VIC.

BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái tích lũy và hỗ trợ ngắn hạn và sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng tâm lý 980 điểm trong phiên sau, nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế tại các cổ phiếu đang hút dòng tiền vào như dịch vụ bán lẻ và xây dựng và vật liệu”.

Tìm kiếm cơ hội lướt sóng T

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Sự hỗ trợ kịp thời đến từ các mã VIC, VNM, SAB đã giúp VN-Index quay lại chiều tăng giá. Đây là diễn biến thường thấy trong 1 tháng trở lại đây, thị trường luôn nhận được những tác động hỗ trợ kịp thời từ các cổ phiếu trụ cột trong những thời điểm suy yếu.

Điểm tích cực hôm 14/8 còn đến từ các cổ phiếu bán lẻ như FPT, MWG …Dòng tiền tích cực vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội sinh lời trên thị trường cơ sở, đặt biệt là các mã cơ bản đang có độ trễ so với xu hướng thị trường chung.

Theo đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm khuyến nghị nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp hiệu chỉnh trong phiên để tìm kiếm cơ hội lướt sóng T .

Nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn hơn tiếp tục nắm giữ đối với các cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục”.

Xu hướng tăng trung hạn vãn đang là chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Sau khi bứt phá qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, các chỉ số có phần chững lại trước áp lực bán gia tăng. Tuy vậy phiên rung lắc hôm nay mang tính chất điều chỉnh thông thường. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang là chủ đạo. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tích cực”.

Tiếp tục có xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức rất Tích cực và khả quan hơn so với tín hiệu của các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap và VNSmallcap vẫn đang nằm phía trong dải Bollinger. Mặc dù vậy, VNSmallcap cũng đã có nỗ lực đóng cửa phía trên đường MA10 để đồng bộ tín hiệu với các chỉ số còn lại của thị trường.

Dự báo, VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ tiếp tục có xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai và hướng lên vùng kháng cự ngắn hạn tại 990-1000 điểm, 980-990 điểm và 112-113 điểm.

Sự rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra tại đây nhưng chúng tôi cho rằng xu hướng tăng sẽ tiếp diễn sau đó để các chỉ số chủ chốt này thử thách ngưỡng kháng cự của đường MA100 ngày tại 1020 điểm, 1000 điểm và 116 điểm”.

Cần thông tin hỗ trợ để tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Phiên hôm nay chứng kiến chỉ số VN-Index dao động tích lũy trong biên độ hẹp. Một xu hướng tăng ngắn hạn đang dần hình thành trong bối cảnh thanh khoản vẫn đang duy trì tích cực cả về giá trị và khối lượng giao dịch và theo đó thu hút dòng tiền quay trở lại thị trường cũng như ổn định tâm lý chung của nhà đầu tư.

Xu hướng tăng hiện tại vẫn là khá tích cực tuy nhiên thị trường sẽ cần thêm thông tin hỗ trợ để tiếp tục duy trì đà tăng này. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát sao sự vận động của dòng tiền cũng như những biến động trên thị trường trong những phiên tới để có thể tận dụng sự vận động của chỉ số nhằm chốt lời ngắn hạn cũng như cơ cấu lại danh mục cho mục tiêu đầu tư dài hạn”.

Phục hồi có khả năng tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Phiên giao dịch sắp tới có ý nghĩa khá quan trọng sẽ quyết định xem liệu nhịp hồi này còn có thể tiếp diễn để vươn tới những mốc cao hơn hay sẽ kết thúc và một đợt điều chỉnh ngắn sẽ diễn ra sau đây. Hiện tại, chúng tôi vẫn nghiêng một chút về khả năng xu hướng hồi phục có thể tiếp diễn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 15/8, VN-Index có thể sẽ tăng điểm nhằm vượt qua mốc tâm lý 980 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.