Viettel Global có tổng giám đốc mới

0
269

Tổng công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Mạnh Hùng (sinh năm 1973) giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global). Trước đó, vị trí này do Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đảm nhiệm.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - tân Tổng giám đốc Viettel Global. Ảnh: Tập đoàn Viettel

Ông Đỗ Mạnh Hùng – tân Tổng giám đốc Viettel Global. Ảnh: Tập đoàn Viettel

Gia nhập Viettel từ năm 2000, trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Viettel Global, ông Hùng đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Từ vai trò của một nhân viên kỹ thuật, Trưởng ban Kế hoạch kinh doanh, Trưởng phòng khai thác, ông cũng từng kinh qua những chức vụ quan trọng ở các Tổng công ty lớn nhất của Tập đoàn Viettel như Phó tổng giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực xây dựng hạ tầng viễn thôngViettel Global.

Riêng trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp tham gia điều hành các công ty thị trường của Viettel trên cương vị Phó tổng giám đốc Công ty Viettel Cameroon và Tổng giám đốc Công ty Viettel Tanzania.

Viettel Tanzania trong giai đoạn ông Đỗ Mạnh Hùng làm tổng giám đốc đạt mốc 2 triệu khách hàng, chỉ sau 9 tháng từ khi chính thức triển khai cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2015. Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong tất cả các thị trường mà Tập đoàn Viettel đã đầu tư tính đến thời điểm đó.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí là Phó tổng giám đốc Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp điều hành xây dựng mạng lưới tại Viettel Burundi và Viettel Tanzania.

Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Viettel. Tính đến cuối tháng 6/2018, 8 trên 10 thị trường quốc tế đã kinh doanh có lãi. Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400 – 500 triệu dân và đứng trong Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.

Viettel có vốn đăng ký đầu tư tất cả các thị trường nước ngoài là hơn 2 tỷ USD, trong đó hơn một nửa đã được Viettel giải ngân. Lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam theo Viettel tự báo cáo là 516 triệu USD, chiếm gần 45% số vốn đã đầu tư.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.