Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động

0
292

Thời gian gần đây, PV báo Tiền Phong nhận được phản ánh của người dân xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) về việc một trạm trộn bê tông được lắp đặt và hoạt động tại địa phương, trong khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động - ảnh 1Trạm trộn bê tông không phép của công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494.

Theo tìm hiểu trạm trên bê tông trên thuộc công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494 (Cty 494). Trạm trộn bê tông được xây dựng ngay sát Quốc lộ 1A thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Ngày 17/8, có mặt tại đây, PV ghi nhận, trạm trên bê tông đã được xây dựng hoàn chỉnh trên một khoảng đất khá lớn. Bên trong khuôn viên là một trạm trộn bê tông và một ngôi nhà điều hành bằng cấp bốn được xây dựng kiên cố, xung quanh cát và đá được tập kết thành từng đống. Theo quan sát, trạm bê tông này đang hoạt động nhả từng cột khói trắng ra xung quanh.

Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động - ảnh 2Chưa được cấp phép nhưng trạm trộn bê tông này đã đi vào hoạt động, xả thải ra môi trường.

Ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch xã Thanh Trạch, cho biết: Công ty 494 chỉ mới thuê mấy nghìn mét vuông đất để xây dựng trạm trộn bê tông còn các hồ sơ liên quan đến giấy phép và đánh giá tác động môi trường chưa thấy đơn vị này cung cấp.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Văn Hoàng, Giám đốc công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494, cho biết: Công ty đang làm các hồ sơ thủ tục. Ông Hoàng khẳng định có các giấy cấp phép và đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi đơn vị nào cấp phép thì ông Hoàng mới giải thích là “đang làm”.

Mặc dù trạm trộn bê tông được xây dựng ngay sát quốc lộ và đã đi vào hoạt động trong một thời gian nhưng khi trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường cũng như lãnh đạo huyện Bố Trạch tỏ ra khá bất ngờ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch huyện Bố Trạch cho hay: “Cái này anh cũng chưa nắm, em làm việc với xã. Để anh cho anh em ra kiểm tra, nếu chưa có các thủ tục anh sẽ cho đình chỉ ngay”.

Được biết, công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, vận tải hàng hóa và cho thuê máy móc.

Hoàng Nam

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.