Sacombank trao hơn 3.000 suất học bổng

0
332

Nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019, Sacombank dành tặng 3.051 suất học bổng “Sacombank – Ươm mầm ước mơ” cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Tổng giá trị học bổng gần 3,9 tỷ đồng, mỗi suất gồm phần tiền mặt 1-20 triệu đồng cùng một balô. Phạm vi xét học bổng cho sinh viên trên cả nước và học sinh là tại các tỉnh thành có chi nhánh Sacombank hoạt động (trừ Hà Nội và TP HCM).

Bà Phạm Thị Thu Giám đốc Sacombank CN Đồng Nai trao học bổng 2018 cho các em học sinh Trường THPT Ngô Quyền.

Bà Phạm Thị Thu – Giám đốc Sacombank chi nhánh Đồng Nai trao học bổng 2018 cho các em học sinh Trường THPT Ngô Quyền.

Đối tượng học sinh nhận học bổng của Sacombank đợt này là học sinh lớp 11, 12 năm học 2018-2019, có hoàn cảnh khó khăn và điểm trung bình năm học gần nhất từ 7,0 trở lên. Đối với sinh viên đại học, ngân hàng xét tặng cho các em năm ba niên khóa 2016-2020 hệ chính quy thuộc các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán, có hoàn cảnh khó khăn và đạt điểm trung bình từ 7,5 trở lên (với thang điểm 10) hoặc từ 3,0 trở lên (với thang điểm 4,0). Riêng hệ cao đẳng, sinh viên nhận học bổng là các em năm hai niên khóa 2017-2020 và đang theo học tại Cao đẳng Công thương hoặc Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Điểm mới của chương trình năm nay là có các suất học bổng toàn phần (trị giá 20 triệu đồng mỗi suất) cho sinh viên vượt khó học giỏi tại Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Mở TP HCM và Đại học Tài chính – Marketing. Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về chất lượng học tập, để nhận suất học bổng toàn phần này, sinh viên cần trải qua vòng thi viết – thuyết trình về lĩnh vực tài chính nói chung và hoạt động của Sacombank nói riêng.

Ông Nguyễn Hữu Thường PGĐ Sacombank CN Đồng Nai trao học bổng 2018 cho các em học sinh Trường THPT Nam Hà.

Ông Nguyễn Hữu Thường – Phó giám đốc Sacombank chi nhánh Đồng Nai trao học bổng 2018 cho các em học sinh Trường THPT Nam Hà.

Trao học bổng là hoạt động thường niên của Sacombank tổ chức từ năm 2004 nhằm tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ. Trải qua 15 năm tổ chức, ngân hàng đã trao tặng hơn 34.000 suất học bổng với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng.

Song song đó, đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như chương trình “Ấm tình mùa xuân” mang Tết đến với các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người già tại các mái ấm trên cả nước; tổ chức giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao hay chương trình “Hiến máu nhân đạo” góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu. Sắp tới, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2019” để tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo và phát triển chuyên môn.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.