Phát hiện cơ sở xuất mỹ phẩm dỏm ‘Made in Thailand’ ở Sài Gòn

0
259

Ngày 6/11, Đội QLTT 12 (Cục QLTT TPHCM) phối hợp cùng lực lượng chuyên trách kiểm tra, phát hiện tại địa chỉ trên đường TL19 (KP.3, P.Thạnh Lộc, Q.12) chứa số lượng lớn mỹ phẩm ghi “Made in Thailand”. Nhưng khi thử quét mã QR bằng điện thoại trên một vài chai mỹ phẩm không thấy thể hiện thông tin sản phẩm.

Phát hiện cơ sở xuất mỹ phẩm dỏm ‘Made in Thailand’ ở Sài Gòn - ảnh 1Lô hàng bị Chi cục QLTT TP phát hiện ngày 6/11

Cơ sở hiện có 6 thùng carton chứa hóa chất, hương liệu, bột trộn các loại; 1.080 chai nhựa loại 300ml chứa trong 6 bịch nylon; 1.550 chai mỹ phẩm dưỡng thể hiệu Anniya ghi ngày sản xuất 17-10-2018, hạn sử dụng 17-10-2021.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng tên Nguyễn Vũ Duy chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Do vậy, đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 2 phương tiện sản xuất cùng toàn bộ nguyên liệu (hóa chất, thành phẩm, vỏ chai…) chuyển về Đội QLTT số 12; đồng thời giao ông Duy chịu trách nhiệm bảo quản các phương tiện gồm máy chiết rót, máy trộn các loại.

Phát hiện cơ sở xuất mỹ phẩm dỏm ‘Made in Thailand’ ở Sài Gòn - ảnh 2Số mỹ phẩm này sẽ được đưa đến chợ tự phát, khu công nghiệp để bán cho người tiêu dùng

Theo một cán bộ Chi cục QLTT TP, cơ sở sang chiết này nằm lọt thỏm trong khu dân cư, rất khó tìm. Số hàng mỹ phẩm này này sẽ khi lưu thông ra thị trường sẽ được phân phối đến các chợ tự phát, khu công nghiệp đông công nhân lao động, khu vực vùng ven… để bán cho người tiêu dùng.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Chi cục QLTT TPHCM đã kiểm tra, phát hiện hàng chục vụ kinh doanh quần áo thời trang, mắt kính thời trang giả mạo các thương hiệu với số lượng gần 4.000 sản phẩm, bao gồm: đồng hồ đeo tay, mắt kính, máy tính giả các nhãn hiệu Gucci, Dior, Burberry, dầu bôi trơn chống rỉ sét Selleys RP7…

Uyên Phương

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.