Người nuôi yến có thật sự cần chú trọng đến các thiết bị nhà yến?

0
62

Máy phun sương nhà yến là thiết bị cực kỳ quan trọng không thể thiếu khi xây dựng nhà yến. Bởi đây là loại chim rất ưa độ ẩm, nếu không cung cấp độ ẩm phù hợp thì chúng sẽ không làm tổ, thậm chí là bỏ đi. Bạn có thể tham khảo 1 số loại máy tạo ẩm nhà yến ngay sau đây để chủ động lựa chọn lắp đặt cho nhà yến.

Giá máy phun sương nhà yến hiện nay tầm bao nhiêu tiền?

Thực tế không có một con số cụ thể nào về giá bán máy phun sương cho nhà yến bởi sản phẩm rất đa dạng, đủ chủng loại và được bán ở nhiều cơ sở khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mua sản phẩm như:

+ Công suất máy: giá máy phun sương nhà nuôi yến nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào công suất của máy phun sương. Nói cách khác nếu thiết bị có công suất lớn thì đương nhiên giá bán sẽ cao hơn máy công suất nhỏ. Vì thế bạn cần xác định rõ xem quy mô nhà yến bao nhiêu mét để chọn loại máy phù hợp, tiết kiệm nhất.

+ Chất lượng máy: trên thị trường có vô số loại máy phun sương nhà yến với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau nên giá bán đương nhiên khác nhau. Các sản phẩm nhái, kém chất lượng, bán tràn lan tuy giá rẻ nhưng hiệu quả làm mát kém, thậm chí là nhanh hỏng. Do đó nên đầu tư các sản phẩm tốt dùng lâu dài.

+ Địa chỉ cung cấp: mỗi cơ sở bán máy phun sương nhà nuôi yến sẽ có giá khác nhau, tùy vào chính sách bán hàng cũng như nguồn hàng mà họ nhập. Tốt nhất nên tìm đến đúng các địa chỉ uy tín để đảm bảo giá bán hợp lý nhất.

Người nuôi yến có thật sự cần chú trọng đến các thiết bị nhà yến?

Người nuôi yến cần thực sự chú trọng đến các thiết bị dành cho nhà yến dùng để hỗ trợ vì rất nhiều lý do. Ví dụ như đối với máy phun sương tạo ẩm thôi đã thấy vai trò của thiết bị nhà yến là hết sức quan trọng. Máy phun sương giúp tạo độ ẩm tối ưu và tạo môi trường hoàn hảo cho yến sinh sống.

Đối với hóa chất tạo mùi cũng hết sức quan trọng trong việc tái tạo hay giả mùi bầy đàn để thu hút tăng số lượng yến về làm tổ và phát triển, ổn định số lượng và chất lượng yến, …
Các thiết bị của nhà yến khác cũng hết sức quan trọng như chọn loại vật liệu nào để xây dựng nhà yến cho hoàn hảo, thu hút và giúp chim làm tổ tốt nhất. Ngoài ra khi nuôi yến cần tự trang bị cho mình kiến thức về yến, về kỹ thuật nuôi nữa nhé!

Xây dựng nhà nuôi yến tphcm

Khi xây dựng nhà nuôi yến tphcm thì nên nuôi ở nơi có ánh sáng gần như trong hang động là lựa chọn tốt nhất, cường độ ánh sáng khoảng 0,2-0,6 lux. Về độ ẩm lý tưởng là 75- 90%, nhiệt độ từ 27 đến 290C. Để có thể tạo được nhiệt độ và độ ẩm như trên, chúng ta cần chú ý độ cao của căn nhà, theo nhiều khuyến cáo hiện nay thì nên xây nhà nuôi yến ở độ cao dưới 500m, theo chiều gió, giúp đem lại hơi ẩm trong không khí. Hướng cửa hợp lý phụ thuộc hướng chim bay đi về trong ngày.

Nghề nuôi chim yến và khai thác các sản phẩm từ yến thật sự là ngành chăn nuôi quan trọng và có hiệu quả kinh tế cao. Các sản phẩm yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao chủ yếu được xuất khẩu với giá từ 1.500 – 2.000 USD/kg, đem về khoản ngoại tệ từ 100 – 125 triệu USD mỗi năm.

Với các con số hấp dẫn đó thì việc xây nhà nuôi yến là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để kiếm được nguồn thu lớn. Chim yến ưa sự yên tĩnh hoang sơ, chúng thường đến trú ngụ ở các ngôi nhà cũ, ít sử dụng. Do vậy, ngôi nhà nuôi yến lý tưởng nên gần đồng ruộng, bụi cỏ, rừng cây thấp, biển, sông, hồ – tạo điều kiện để chim tìm mồi dễ dàng, nhất là vào mùa mưa.

Xây dựng nhà yến mới phải được xây trong vùng có chim yến sinh sống, khu vực chim kiếm ăn, dưới đường chim bay. Không xây nhà ở nơi có nhiều hãng xưởng, nhà máy, các côn trùng nguồn thức ăn của yến thường sẽ bị tiêu diệt do đô thị hóa.

Công ty Thiết bị nhà yến Fujinest là nhà cung cấp sản phẩm dung dịch nhà yến được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Tại đây với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, chúng tôi phân phối đa dạng loại dung dịch nhà yến nhằm đáp ứng đủ, đúng với yêu cầu của bạn nhất có thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.