Không cắt điện hầm đường bộ Hải Vân, dù số nợ tiền điện có thể lên tới 4 tỷ đồng

0
226
Chú thích ảnh
Cửa Hầm Hải Vân hướng từ thành phố Đà Nẵng đi Huế. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Liên quan đến thông tin nguy cơ hầm đường bộ Hải Vân bị cắt điện vì nợ tiền điện chiếu sáng, vận hành, sáng 29/10, thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đà Nẵng (Công ty Điện lực Đà Nẵng) cho biết, công ty không có chủ trương cắt điện tại công trình huyết mạch này.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Đà Nẵng, trong suốt thời gian qua, công ty đã cung cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục cho hoạt động vận hành của hầm đường bộ Hải Vân. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) chưa thanh toán tiền điện cho Điện lực Liên Chiểu, trực thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng; dù đã nhiều lần gửi văn bản đến HAMADECO đốc thúc.

Việc HAMADECO chậm thanh toán tiền điện không những vi phạm Luật Điện lực (Khoản 6, Điều 23) và Điểm b Khoản 4 Điều 1 của hợp đồng hai bên đã ký kết, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông của cả nước nên Công ty Điện lực Đà Nẵng không thể thực hiện ngừng cung cấp điện đúng theo quy định của Luật Điện lực.

Theo số ghi công nợ, từ tháng 9/2018 đến nay, HAMADECO đang nợ tiền điện gần 2,7 tỷ đồng. Dự kiến phát sinh đến ngày 25/12/2018 là khoảng 4 tỷ đồng.

Để tiếp tục cung cấp điện ổn định đảm bảo vận hành hầm đường bộ Hải Vân được thông suốt, Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng Ngô Tấn Cư đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết thanh toán tiền điện của HAMADECO đang nợ Điện lực Đà Nẵng và dự phòng nguồn kinh phí thanh toán tiền điện phát sinh từ nay đến hết năm 2018.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.