Hàng trăm hãng lữ hành đã “hẹn nhau” ở TPHCM

0
355

Hàng trăm hãng lữ hành đã “hẹn nhau” ở TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (5-9), hàng trăm công ty lữ hành trong và ngoài nước đã gặp nhau ở Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng để lên lịch hẹn làm việc chính thức tại Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018, diễn ra 3 ngày, bắt đầu từ ngày mai (6-9), cũng ở trung tâm này.

Đón các hãng lữ hành nước ngoài đến Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018 . Ảnh: Hữu Long

Trước đó, những hãng lữ hành này cũng đã đặt hẹn qua mạng và tiếp tục gặp nhau để tìm xác nhận lại một lần nữa trước khi làm việc chính thức tại hội chợ. Các hãng lữ hành trong nước tập trung nhiều nhất ở TPHCM, còn đối tác nước ngoài có khoảng 270 khách hàng từ các hãng du lịch của 40 thị trường trên thế giới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay hội chợ tập trung mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế tại bốn khu vực trọng điểm gồm Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á và đặc biệt là Đông Bắc Á. Nhiều doanh nghiệp trong nước cũng cho biết đang tìm cơ hội kết nối với đối tác mới ở các thị trường xa để đa dạng nguồn khách.

“Chúng tôi muốn thu hút khách đi du lịch nghỉ dưỡng, MICE (du lịch kết hợp tham gia sự kiện), du lịch vì cộng đồng. Đặc biệt, chúng tôi nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp ở thị trường châu Âu”, ông Lê Phong Trần, Giám đốc Thị trường Quốc tế của Fiditour nói.

Trong buổi chiều, các tỉnh, thành như TPHCM, Quảng Bình, Đà Nẵng… đã tổ chức hội thảo giới thiệu điểm đến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến các hãng lữ hành nước ngoài. Tối nay, lễ khai mạc hội chợ với chủ đề “Tinh hoa Ẩm thực Việt” sẽ diễn ra tại Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers.

Hội chợ du lịch này là sự kiện thường niên tại TPHCM, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND TPHCM chủ trì, Tổng cục Du lịch cùng Sở Du lịch TPHCM, Công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions phối hợp tổ chức. Hai ngày đầu của hội chợ sẽ dành cho các doanh nghiệp trao đổi cơ hội làm ăn, ngày cuối sẽ dành cho công chúng.

Đọc thêm:

100 hãng lữ hành Trung Quốc sắp đến TPHCM

Hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.