Địa chỉ giải trí – ẩm thực thân quen ở Sài Gòn

0
365

Khách sạn Rex xưa nay là một trong những địa điểm mang tính lịch sử nhất tại Sài Gòn. Nổi tiếng của Rex chính là Rooftop Garden Bar khi được liệt kê là một trong 1.000 nơi phải đến trước khi chết, do Patricia Schultz – một người Mỹ chuyên viết về các chuyến du lịch của mình (Travel Writer) chia sẻ.

địa chỉ giải trí - ẩm thực thân quen của các thương nhân, du khách từng biết đến lịch sử nơi này.

Rooftop Garden Bar là địa chỉ giải trí – ẩm thực thân quen của các thương nhân, du khách từng biết đến lịch sử nơi này. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Rooftop Garden Bar đã đón rất nhiều vị khách ghé thăm, đặc biệt là những sĩ quan và nhà báo Mỹ trong suốt thời kỳ chiến tranh vào những năm 1970. Khoảng thời gian tại Rooftop mang đến cho những vị khách đặc biệt này sự vui vẻ và bình yên bởi được cùng ngồi lại nhâm nhi chút đồ uống, trò chuyện với nhau.

Những cảnh tượng của vườn thượng uyển ngày ấy vẫn còn được giữ nguyên vẹn cho đến tận bây giờ, với tượng voi xám 2 bên lừng lững, vương miện xoay sáng bừng mỗi buổi tối. Tất cả đều là hoài niệm của những vị khách ghé qua đây.

Địa chỉ giải trí - ẩm thực thân quen ở Sài Gòn - 1

Những cảnh tượng của vườn thượng uyển ngày ấy vẫn còn được giữ vẹn nguyên. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Đại diện Rooftop Garden Bar – một trong những người làm việc lâu năm tại đây chia sẻ, Five O’Clock Follies là cái tên quen thuộc gợi về những cuộc họp ngắn của các nhà báo trong cuộc chiến tranh của Mỹ ngày xưa tại Việt Nam. Sở dĩ có cái tên này là bởi vì cứ mỗi 17h hàng ngày, các nhà báo sẽ tập hợp ở một nơi để lấy thông tin.

Các cuộc họp ngắn ngủi cứ tự nhiên diễn ra một cách liên tục, đến mức các phóng viên xem chuyện này như một điều hiển nhiên và gắn cho nó một cái tên “Five O’Clock Follies” – như những cuộc họp lúc 17h. Và nơi diễn ra các cuộc họp này vào những năm đó không đâu khác là Rooftop Garden Bar, thuộc khách sạn Rex Sài Gòn hiện nay…

“Nhiều vị khách bởi còn những hoài niệm về Five O’Clock Follies mà bất cứ khi nào đến Sài Gòn, đều ghé qua Rooftop Garden Bar như một thói quen, như muốn tìm lại một ký ức xưa”, đại diện Rooftop Garden Bar chia sẻ thêm.

Tấm biển tên ở vị trí cao nhất của khách sạn, luôn nổi bật vào mọi lúc Rex Hotel – Rooftop Garden Bar – Five O’Clock Follies, như một minh chứng lịch sử với cái tên đi cùng năm tháng.

Rooftop Garden Bar

Địa chỉ này là nơi thường lui tới của các phóng viên chiến trường và giới chức sau giờ làm việc. Ảnh: Rooftop Garden Bar.

Loại thức uống đặc biệt của Rooftop Garden Bar cũng mang cái tên này, như mợt điều quen thuộc, là điểm để giữ lại ký ức lịch sử… Đến Rex để tìm hiểu thêm về loại thức uống đặc biệt này, cũng như đắm chìm trong không gian lịch sử đầy hoài niệm tại Rooftop Garden Bar – một trong những quán bar tốt nhất Đông Nam Á do tạp chí Newsweek bình chọn vào năm 1996…

Rooftop Garden Restaurant & Bar: Khách sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Tel: 028 38292185 – 028 38293115. Email: [email protected]. Website: www.rexhotelvietnam.com. Facebook: Rex Hotel Saigon (@RexHotelVietnam)

(Nguồn: Rex Hotel Saigon)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.