Cục Hàng không tuýt còi đăng tin, Bamboo Airways nói là web giả

0
305
Theo Cục Hàng không, hiện trên website của Bamboo Airways có đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cũng như có biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và cấp quyền vận chuyển hàng không.

Căn cứ Luật Hàng không, Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways thực hiện đúng quy định về xúc tiến thương mại về vận chuyển hàng không; gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không; chỉ thực hiện ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Trên web này, ở phần “Thông tin hãng” có đăng tin Bamboo Airways dự kiến chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10/2018. Theo bản tin này: Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp phép hoạt động và dự kiến sẽ khởi hành chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10/2018. Để phục vụ cho mục tiêu này, hãng sẽ khởi động kế hoạch bán vé trong tháng 9 tới, dự kiến mở bán ngày Quốc khánh 2/9.

Bản tin trên cũng dẫn thông tin Bamboo Airways công bố kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng (gấp đối mức vốn 700 tỷ đồng ban đầu). Số vốn tăng thêm đủ cho hãng được khai thác số lượng máy bay 30 chiếc (thay vì chỉ 10 chiếc máy bay).

Ngoài ra, ở mục “Chuyến bay”, website trên cũng cung cấp thông tin về các đường bay dự kiến và chào mời mua vé, như: Mời đặt vé đi Hà Nội, Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc. Bên ngoài bài viết dẫn: “Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways mở bán vé máy bay đi Hà Nội với mức giá phải chăng”.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC) đã phát đi thông cáo khẳng định, website chính thức của Bamboo Airways là http://bambooairways.com, không phải https://bambooairway.vn như đề cập trong văn bản của Cục Hàng không. “Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways”, Cty Tre Việt khẳng định.

Công ty trên cũng cho hay, việc đăng tải thông tin trên web của hãng tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Với website được cho là giả mạo trên, Cty Tre Việt cho biết, đã từng thuê đơn vị tư vấn để khiếu nại, nên công ty này mong: Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”.

Về các thông tin về “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways”, Cty Tre Việt cho rằng, đây là tên gọi chuỗi sự kiện được thực hiện bởi FLC, với nhiều hoạt động được tổ chức từ ngày 17 – 19/8/2018.

“Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật”, Cty Tre Việt khẳng định.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.