Công ty môi giới địa ốc phía Bắc niêm yết trên sàn TP HCM

0
277

Ngày 5/9, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CENLand – mã chứng khoán: CRE) chính thức niêm yết 50 triệu cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE). Giá tham chiếu trong phiên đầu tiên là 50.000 đồng một cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.

Đây là doanh nghiệp môi giới địa ốc đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Công ty chiếm 20% thị phần môi giới bất động sản trên cả nước và 40% thị phần tại Hà Nội. Trong giai đoạn thị trường bất động sản TP HCM và phía Nam nóng sốt, doanh nghiệp môi giới này cũng tiến hành Nam tiến mạnh mẽ.

Hiện tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty đạt 49%, trong đó 2 quỹ ngoại là Dragon Capital và Vina Capital đã nắm tổng cộng 25% vốn. Năm 2018 doanh nghiệp bắt đầu lấn sân sang mảng đầu tư thứ cấp bất động sản.

Dự án nhà liền thổ đã được CENLand chào bán tại khu Nam TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Dự án nhà liền thổ đã được CENLand chào bán tại khu Nam TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ, tăng trưởng 26%, trong đó Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ lợi nhuận.

Thành lập tháng 8/2001, sau 17 năm hoạt động, doanh nghiệp có hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên rộng khắp tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Quy Nhơn… Năm ngoái có 11.555 sản phẩm đã được giao dịch qua hệ thống của công ty.

Ngoài kênh môi giới truyền thống, công ty còn ứng dụng công nghệ vào hoạt động môi giới cho phép quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Ứng dụng Nghemoigioi của công ty đang có gần 270.000 người dùng.

Tính đến tháng 7/2018, doanh nghiệp có gần 20 văn phòng giao dịch khắp cả nước, với 1.899 nhân viên môi giới. Công ty cũng hợp tác với hơn 700 sàn liên kết và 15.000 nhà kết nối trên thị trường. Ngoài ra, đơn vị môi giới này cũng mở văn phòng tại Hàn Quốc để đón làn sóng đầu tư của khách Hàn mua bất động sản tại Việt Nam.

Hà Thanh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.