Cơ hội tiếp cận thông tin đầu tư định cư Canada

0
350

Hội thảo đầu tư và định cư tại tỉnh New Brunswick, Canada diễn ra vào ngày 25/8 tại Hà Nội và 26/8 tại TP HCM. Tại hội thảo, nhà đầu tư Việt có nhu cầu định cư tại Canada sẽ có cơ hội nhận thông tin về địa lý, khí hậu, kinh tế và hệ thống giáo dục của từng thành phố, cũng như môi trường đầu tư, các vùng kinh tế, các ngành nghề ưu tiên của địa phương.

Những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội định cư sẽ tiếp cận thông tin chi tiết về hệ thống phúc lợi xã hội, các hỗ trợ dành cho thường trú dân Canada. Trong đó có bảo hiểm sức khỏe miễn phí, miễn học phí cho người phụ thuộc đến hết lớp 12, chính sách vay ngân hàng để mua nhà hoặc thành lập doanh nghiệp…

 Hội thảo đầu tư vào Canada trong tháng 8/2018 - TA xử nhanh giúp chế nha, miss mail của KH, thanks em OCES không phải là người đứng ra tổ chức - 1

OCES từng tổ chức nhiều hội thảo chia sẻ cơ hội đầu tư định cư tại Canada. Website. Email: [email protected]

Bà Trish Phan – Giám đốc Công ty TNHH O-Canada (OCES) có trụ sở chính tại thành phố Toronto, Canada cho biết, hiện quốc gia này mở hơn 60 chương trình định cư cho nhà đầu tư ngoại.

Năm 2017, Canada tiếp nhận 290.000 người nhập cư và dự định sẽ tăng lên 340.000 một năm trước 2020. Việc đón dòng vốn đầu tư thông qua các chương trình định cư là một phần quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế địa phương của Chính phủ nước này. Một số tỉnh có các chương trình đầu tư định cư cởi mở, yêu cầu thấp.

“Đơn cử tại New Brunswick, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh sở hữu nguồn tiền 12 tỷ đồng với tài sản thừa kế không quá một phần ba tổng tài sản. Trong số này sẽ có từ 4,5 tỷ đầu tư vào một dự án tại địa phương”, bà Trish Phan nói.

 Hội thảo đầu tư vào Canada trong tháng 8/2018 - TA xử nhanh giúp chế nha, miss mail của KH, thanks em OCES không phải là người đứng ra tổ chức - 2

Bà Trish Phan – Giám đốc OCES (phải) tặng hoa cảm ơn ông Murray Savory – đại diện chính quyền tỉnh New Brunswick trong sự kiện tháng 2/2018.

Ngoài yếu tố tài chính, doanh nhân khi tham gia chương trình cần có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hoặc năm năm đảm trách vị trí quản lý cấp cao. Nhà đầu tư cũng cần có trình độ ngoại ngữ tiêu chuẩn IELTS từ 5.0 trở lên. Bằng cấp thấp nhất là bằng cao đẳng.

“Các yêu cầu này nhằm đảm bảo ứng viên nhập cư là doanh nhân thực thụ, có kinh nghiệm kinh doanh và có tiềm năng thành công cũng như hòa nhập cuộc sống tại Canada”, đại diện OCES chia sẻ.

 Hội thảo đầu tư vào Canada trong tháng 8/2018 - TA xử nhanh giúp chế nha, miss mail của KH, thanks em OCES không phải là người đứng ra tổ chức

New Brunswick là tỉnh có khí hậu ấm áp, chi phí sinh hoạt vừa tầm, môi trường đầu tư và kinh doanh cởi mở với ngành nghề đa dạng.

New Brunswick là tỉnh có diện tích lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada, khí hậu ấm áp hơn so với các tỉnh lân cận. Địa phương có chính sách phúc lợi tốt với chi phí y tế được đài thọ toàn bộ qua bảo hiểm. Môi trường sống, đầu tư và làm việc cởi mở với chi phí sinh hoạt vừa tầm, ngành nghề đa dạng, cơ hội việc làm phong phú.

Thị trường lao động ở New Brunswick khá sôi động với ngành nghề đa dạng như công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ, thiết bị vận tải, chế biến khoảng sản… Trong đó các ngành ưu tiên phát triển là công nghệ thông tin và truyền thông, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, chế biến thực phẩm, gỗ, nông nghiệp…

OCES là một trong các công ty cung cấp dịch vụ định cư có trụ sở chính tại Toronto, Canada. Doanh nghiệp có giấy phép hành nghề cấp bởi Bộ Di trú nước này và do chính quyền tỉnh New Brunswick chỉ định trực tiếp nhằm tuyển chọn nhà đầu tư phù hợp.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.