Thu hồi quyết định chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ của Hiệu trưởng bị kỷ luật

0
318

Sáng ngày 20/9, ông Doãn Văn Tiến, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP. Thanh Hóa cho biết: “Từ thông tin báo chí nêu, UBKT Thành ủy đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng ủy phường Quảng Hưng.

Qua kiểm tra nhận thấy, đồng chí Hiền không đủ tiêu chuẩn, các đồng chí khác thì làm không đúng quy trình nên đi đến kết luận giao Đảng ủy phường Quảng Hưng thu hồi Quyết định số 52 QĐ/ĐU ngày 17/7/2017 của Đảng ủy phường Quảng Hưng về việc chuẩn y Ban chấp hành Bí thư và Phó Bí thư chi bộ Trường Tiểu học Quảng Hưng nhiệm kỷ 2017-2020, đồng thời giao cho Đảng ủy phường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức Đảng ủy và cá nhân người đứng đầu là đồng chí Bí thư”.

Trường Tiểu học Quảng Hưng, nơi bà Hiền làm Hiệu trưởng.
Trường Tiểu học Quảng Hưng, nơi bà Hiền làm Hiệu trưởng.

Cũng theo ông Tiến thì ngày hôm nay, (20/9) phường Quảng Hưng đang tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Liên quan đến việc bà Hiền khi đang trong quá trình xem xét kỷ luật vẫn được UBND Thành phố ra quyết định điều động đi trường mới, ông Tiến cho biết: “Thiếu sót này là của thành phố. Lâu nay, đối với các nhà trường, việc điều động các chức danh từ nơi này đến nơi khác, các phòng tham mưu bên ủy ban làm, UBKT Thành ủy không thẩm định khâu nào. Sau vụ đồng chí Hiền xảy ra như vậy, sẽ rà lại quy chế làm việc. Trước khi điều động, Thành ủy sẽ phải xem xét thẩm định”.

Còn việc bà Hiền có tới 58% phiếu Đảng viên đề nghị khai trừ Đảng, 25% đề nghị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được “ưu ái” hình thức kỷ luật khiển trách, ông Tiến cho rằng UBKT đang xem xét toàn bộ hồ sơ xem hình thức như thế đã đúng chưa.

“Do bà Hiền còn bị tố liên quan đến những nội dung sai phạm, quản lý tài chính nên chúng tôi đang chờ UBND Thành phố kết luận, sau khi phía ủy ban có kết luận gửi sang, Thành ủy sẽ làm các bước tiếp theo để đưa ra hình thức kỷ luật. Mức độ sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó” – ông Tiến cho biết thêm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Lê Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Hưng (TP. Thanh Hóa) mới nhận mức kỷ luật khiển trách hơn 6 tháng đã được chuẩn y chức danh Bí thư chi bộ trường. Bà Hiền bị kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ.

Đáng nói, khi đang trong quá trình xem xét kỷ luật, bà Hiền vẫn được UBND TP Thanh Hóa điều động từ Trường Tiểu học Quảng Đông sang Trường Tiểu học Quảng Hưng và việc bà Hiền có tới 58% phiếu Đảng viên đề nghị khai trừ Đảng, 25% đề nghị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được “ưu ái” hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngoài ra, nhiều khuất tất trong việc thu, chi tài chính xây dựng sửa chữa trong nhà trường khiến một doanh nghiệp ở địa phương gửi đơn khiếu nại, tố cáo gửi các Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ.

Nguyễn Thùy

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.