Ninh Bình: Khai giảng có phần “Lễ” không quá 40 phút

0
355

Theo kế hoạch này, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 05/9/2018, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Lễ khai giảng gồm phần “Lễ” và phần “Hội”. Phần “Lễ” không quá 40 phút; không để học sinh, nhất là học sinh mầm non, tiểu học ngồi nắng quá lâu hoặc dưới trời mưa; cán bộ, giáo viên mặc trang phục đẹp, lịch sự; học sinh đi giầy, dép, quần áo đẹp, gọn gàng, sạch sẽ.

Đối với giáo dục mầm non: cần trang trí khán đài sân khấu sinh động; chuẩn bị đủ điều kiện mới tập trung trẻ, không để trẻ đợi lâu; tạo điều kiện cho phụ huynh dự khai giảng cùng trẻ; thời gian tổ chức không quá 60 phút, các mục cần gọn, nhẹ nhàng, sinh động.

Sau ngày khai giảng, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo đúng chương trình và kế hoạch năm học đã ban hành.

Chuẩn bị cho lễ khai giảng, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục củng cố cơ sở vật chất trường học, vệ sinh môi trường sạch sẽ; chuẩn bị đủ sách, thiết bị và các điều kiện cho dạy học; tham mưu việc tuyển dụng, hợp đồng đủ giáo viên giảng dạy theo đúng qui định, tuyệt đối không để xảy ra việc không có giáo viên dạy học sinh và bỏ trống giờ.

Tổ chức các hoạt động đầu năm học theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Sở, thực hiện nghiêm thời gian dạy học chính khóa theo Quyết định của UBND tỉnh.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.