Kế toán và thủ quỹ trường mầm non cấu kết làm thất thoát ngân sách gần 300 triệu đồng

0
512

Ngày 17/8, PV đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hòa (TP Huế). Bà Linh cho hay thời gian qua, bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh – kế toán và bà Võ Nguyễn Thùy Trang – thủ quỹ nhà trường đã có nhiều sai phạm. Sau khi phát hiện, bà Linh đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục – Đào tạo TP Huế. Thanh tra Phòng này cùng Thanh tra TP Huế đã về trường làm việc.

Cùng lúc, Hội đồng nhà trường đã kiểm điểm hình thức cảnh cáo với 2 nhân viên trên. Hiện bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh đã luân chuyển qua trường mầm non Phường Đúc. Riêng bà Võ Nguyễn Thùy Trang đã thôi chức thủ quỹ, làm văn thư tại trường mầm non Phú Hòa.

Được biết, kế toán và thủ quỹ trường này đã thông đồng làm thất thoát ngân sách trường gần 300 triệu trong nhiều năm qua. Hình thức có thể kể đến như không nộp tiền tại kho bạc, làm sai lệch số liệu tiền thực tế và báo cáo… và lỗi của bà Anh nhiều hơn. Hiện bà Anh và bà Trang đã nhận lỗi, khắc phục bằng cách nộp hết số tiền gần 300 triệu đồng làm thất thoát.

Trường mầm non Phú Hòa (TP Huế) nơi kế toán và thủ quỹ trường làm thất thoát ngân sách gần 300 triệu đồng trong nhiều năm qua.

Trường mầm non Phú Hòa (TP Huế) nơi kế toán và thủ quỹ trường làm thất thoát ngân sách gần 300 triệu đồng trong nhiều năm qua.

Qua sự việc, Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hòa cũng nhận trách nhiệm về bản thân đã chủ quan vì tin tưởng cấp dưới, lo việc chuyên môn nhiều, không dò soát và đối chiếu kỹ ngân sách thực tế và giấy tờ của kế toán, thủ quỹ đưa lên…

“Thời gian qua, trường chúng tôi đã bận nhiều việc như xây dựng trường mới, 2 phó hiệu trưởng bận đi học chính trị, trường xây dựng chuẩn quốc gia nên bản thân tôi bận rất nhiều việc. Sau khi phát hiện chuyện này, tôi mới giật mình vì không ngờ cấp dưới lại làm liều như vậy. Rất may tôi đã báo cáo lên cấp trên và mọi việc đã được làm sáng tỏ” – bà Linh trao đổi.

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hòa trao đổi với PV.

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hòa trao đổi với PV.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo TP Huế cho hay, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng trường mầm non Phú Hòa không có cấu kết với kế toán, thủ quỹ để làm gian dối mà chính bà Linh là người phát hiện sự việc.

Theo Thanh tra TP Huế, vụ việc kế toán và thủ quỹ Trường mầm non Phú Hòa làm thất thoát ngân sách của trường đã có kết luận, đang chờ ý kiến của lãnh đạo UBND TP Huế sẽ cung cấp đến báo chí.

Đại Dương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.