Đồng Tháp: Thực hiện “nói không với văn mẫu”

0
401

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Tiếp tục thực hiện “nói không với văn mẫu” là một trong những nội dung đáng lưu ý trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cấp tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2018 – 2019 của Sở GD&ĐT Đồng Tháp.

Để cụ thể hóa thực hiện “nói không với văn mẫu”, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trong quá trình quản lí, chỉ đạo, điều hành, dạy học; cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên cần quan tâm phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, không áp đặt rập khuôn.

Đối với phân môn Tập làm văn môn Tiếng Việt, các trường tiểu học tuyệt đối không dạy học sinh theo khuôn mẫu, máy móc dẫn đến các em thiếu tư duy, không rèn được cho các em kĩ năng sử dụng tiếng Việt. Quan tâm nghiên cứu tìm nguyên nhân của việc dạy văn mẫu và có giải pháp để khắc phục triệt để việc này.

Cũng nhằm nâng cao chất lượng dạy học, Sở GD&ĐT Đồng Tháp nhấn mạnh việc đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống. Thực hiện dạy học gắn kết giữa lí thuyết với thực hành; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.