Nc247info tổng hợp: Thời Viettel vượt trội hơn Hà Nội, HAGL trên ĐTQG Việt Nam đã đến

0
220
Lần đầu tiên dưới thời HLV Park Hang Seo, 3 CLB chiếm ngang ngửa về quân số trong một đợt tập trung ĐTQG. Đó là Viettel, HAGL và Hà Nội. Thậm chí với tầm ảnh hưởng hiện tại, Viettel đang đến thời đứng trên Hà Nội và HAGL ở cấp độ ĐT Việt Nam.
Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Sự có mặt ở phút chót của thủ môn Trần Nguyên Mạnh vô tình tạo ra thế chân kiềng của bộ ba CLB lớn tại V.League, ít nhất là trước khi những thương vụ bom tấn trên thị trường chuyển nhượng được kích hoạt. Cụ thể, Viettel, Hà Nội FC và HAGL đều đóng góp đồng đều 7 cầu thủ trong đợt tập trung hướng đến 2 lượt đấu quan trọng có thể mang về điểm số cho ĐT Việt Nam, khi đóng vai trò đội khách gặp ĐT Trung Quốc (7/10) và ĐT Oman (12/10) tới đây.

Đây là lần đầu tiên trong 4 năm qua, 3 CLB đóng góp đồng đều một số lượng cầu thủ dưới thời HLV Park Hang Seo. Nói không ngoa, lịch sử ĐT Việt Nam lần đầu tiên chứng kiến một thế chân kiềng cân bằng nhau như thế này. Đã có một giai đoạn, Nghệ An xưng hùng xưng bá ở ĐTQG. Cũng đã có một thời kỳ lịch sử, Thể Công đóng vai trò là chủ lực của đội tuyển nước nhà. Suốt 4 năm qua, Hà Nội FC và HAGL thay thế những tượng đài kể trên trong việc tạo ra thế hệ nòng cốt mang về những chiến tích rực rỡ cho ĐT Việt Nam, từ cấp độ khu vực đến châu lục. Và phải đến hiện tại, Viettel – đội đương kim vô địch V.League cho tới tận thời điểm này mới có thể chung mâm với Hà Nội FC và HAGL về quân số.

Nhưng có lẽ, đây là thời của Viettel. Sau 4 năm, những át chủ bài của Hà Nội FC và HAGL bắt đầu chịu ảnh hưởng rất lớn của cơn bão chấn thương. Bên cạnh đó, trong bối cảnh cần phải có sự thay đổi trong cách chơi để tránh đối phương bắt bài, HLV Park Hang Seo cần những nhân tố mới phục vụ cho đội hình mới và cách thay đổi chiến thuật của mình. Những đại diện của Viettel đã và đang trở thành phương án mới. Hoàng Đức đương nhiên là phát hiện mới nhất của ĐT Việt Nam, đặc biệt là trong 2 lượt cuối cùng của vòng loại thứ 2 và 2 lượt đầu tiên của World Cup 2022 khu vực châu Á. Sự xuất sắc của Hoàng Đức so với hai người anh đến từ Hà Nội FC như Quang Hải và HAGL là Tuấn Anh cũng cho thấy cái thời của Viettel bắt đầu hiện diện nhiều hơn ở ĐT Việt Nam lúc này.

Lần đầu tiên Viettel chiếm ngang ngửa về quân số so với Hà Nội FC, HAGL ở ĐT Việt Nam

Bên cạnh Hoàng Đức, những nhân tố khác như Trọng Hoàng, Tiến Dũng và Ngọc Hải cũng đang tạo ra một nền tảng ổn định trong hệ thống phòng ngự 5 người, gồm 3 trung vệ và 2 hậu vệ biên của ĐT Việt Nam. Ngoài những cầu thủ chủ lực, Viettel còn có Trương Văn Thiết, Nguyễn Trọng Đại đóng vai tân binh dự bị. Và mới đây, Nguyên Mạnh là cái tên tiếp theo được ông Park triệu tập gấp rút, trong bối cảnh Văn Lâm dính chấn thương vai và mất tới 3 tháng điều trị.

Ông Park có nhiều hơn 1 lý do để lựa chọn Nguyên Mạnh. Nhưng có 2 điểm mang tính nút thắt để thủ thành thuộc biên chế Viettel được lên ĐTQG. Thứ nhất, phong độ của Nguyên Mạnh trong 3 năm gần đây đủ khiến anh trở thành thủ môn số 1 ở V.League hiện tại. Riêng ở năm 2020, Nguyên Mạnh đã gây ấn tượng mạnh với chức vô địch cùng Viettel. Đặc biệt, với 594 phút chính thức liên tiếp giữ sạch lưới, tức là hơn 6 trận, Nguyên Mạnh đã giúp cho Viettel có mạch trận cực kỳ ổn định. Đặc biệt, trong số đó có cả trận hoà 0-0 thành công trước Hà Nội FC, qua đó tạo nên bước ngoặt lớn đến cuộc đua vô địch V.League của đội bóng nhà binh. Năm nay, Nguyên Mạnh tiếp tục chứng minh phong độ ổn định của mình. Anh đã cùng Viettel bám sát HAGL trong cuộc đua đến ngôi nhất bảng V.League trước khi giải đấu năm nay phải dừng lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.