Tấm HCV ASIAD lịch sử của “nữ hoàng nhảy xa” Bùi Thu Thảo

0
144
Với thành tích cao nhất 6,55 m, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã chính thức giành được tấm HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của bộ môn điền kinh Việt Nam tại đấu trường Á vận hội.

Thu Thảo nhanh chóng cho thấy sức mạnh vượt trội so với các đối thủ còn lại khi đạt thành tích 6,55 m ngay từ lượt nhảy đầu tiên. Ngay cả thành tích tốt thứ nhì của Thảo (6,52 m) cũng cao hơn cả thành tích tốt nhất của các đối thủ châu lục.

Ngược lại với Thu Thảo, Maria Londa – nhà vô địch ASIAD 2014 – lại cho thấy dấu hiệu sa sút. VĐV nước chủ nhà chỉ có được thành tích tốt nhất ở mức 6,45 m, chung cuộc xếp ở vị trí thứ 5. Cách đây 4 năm, khi thi đấu tại Incheon (Hàn Quốc), VĐV nhập tịch này bất ngờ vượt qua Thu Thảo khi có cú nhảy xuất thần đạt thành tích 6,55 m.

Tại kỳ SEA Games 2017, Thu Thảo có thành tích cao nhất lên tới 6,68 m, vượt xa mức HCV ASIAD 2014 tới 13 cm. Đầu năm 2018, duy trì phong độ đỉnh cao, Thu Thảo tiếp tục đoạt HCV tại giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á với thành tích tốt nhất là 6,2 m.

Tại giải điền kinh quốc tế TP.HCM – Việt Nam mở rộng lần thứ 25 diễn ra vào tháng 7 vừa qua, Thảo giành được tấm HCV với thành tích 6,55 m. Đây được coi như một buổi cọ xát để Thảo kiểm tra thành tích chuyên môn trước khi chuẩn bị hành trang sang ASIAD thi đấu.

Mặc dù chỉ cao 1,65 m, chiều cao không phải là lý tưởng đối với các VĐV nhảy xa, Thảo lại sở hữu lợi thế là sức bật đáng nể và sự quyết tâm sắt đá của một cô gái xuất thân trong một gia đình nghèo khó tại Ba Vì.

Trước khi theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp, Thảo “bò vàng” từng có quãng thời gian làm nhiều công việc vất vả để mưu sinh như đóng gạch, phụ hồ.

Theo Zing.vn

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.