dấu hiệu bệnh tiểu đường

0
89

Khi có bệnh tiểu đường, nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ đo đường huyết tại nhà để tiện sử dụng. Nếu chỉ số đường huyết thay đổi thì nên kiểm tra để điều chỉnh lại thuốc tiểu đường của nhật và insulin.– Kịp thời điều trị cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác

Bệnh nhân tiểu đường nếu bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng tái phát liên tục cũng sẽ có những tác động rất lớn đến sự ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy, khi bị cảm lạnh, cần được điều trị kịp thời. Tránh để cảm lạnh trở thành một yếu tố nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu.

– Tập thể dục thường xuyên

Mỗi ngày đều nên tập thể dục với những bài tập thích hợp, điều này có tác dụng vô cùng lớn đối với bệnh nhân tiểu đường, giúp họ ổn định đường huyết. Vận động không chỉ giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch mà còn có tác dụng giúp cải thiện và ổn định đường huyết.

Dù quan tâm hay không, bạn vẫn có thể gặp nhiều người xung quanh mình mắc bệnh tiểu đường, ở nhiều mức độ khác nhau, thậm chí nhiều người không biết họ đã mắc tiểu đường hoặc đang là “ứng cử viên tương lai” của nhóm người mắc bệnh tiểu đường.

Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường, từ đó có thể tự kiểm tra đối chiếu với tình trạng sức khỏe của bản thân.

4 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

1. Hễ ăn no là buồn ngủ

Thi thoảng sau khi ăn bạn cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi là chuyện bình thường, nhưng nếu thường xuyên có cảm giác như vậy, sẽ là dấu hiệu bạn cần chú ý. Cứ hễ ăn no là buồn ngủ, chứng tỏ việc ăn uống của bạn đang có vấn đề, kết cấu thức ăn trong bữa ăn chưa hợp lý. Đây có thể bắt nguồn từ việc bạn ăn chất carbohydrate (món ăn từ tinh bột) quá nhiều so với quy định.

Nếu bạn ăn như vậy trong một thời gian dài thì có thể sẽ dễ bị đái tháo đường, các loại thực phẩm có chứa carbohydrate nói chung bao gồm các món ăn từ bột mì, tinh bột các loại, đồ uống có đường và các món ăn ngọt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.