Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan cho người lao động

0
45

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan ở bên dưới sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị hành trang đi làm việc ở nước ngoài. Những điều này gồm tiền lương cơ bản, cách tính tiền tăng ca, chi phí, các bệnh được và không được đi Đài Loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

>>Xen ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan

Những điều này là điều căn bản mà bạn nhất định phải biết để bảo vệ quyền lợi cho bản thân:

1. Chi phí đi Đài là bao nhiêu?

Chi phí đi Đài là bao nhiêu ? Đây là điều mà bạn nhất định phải biết. Thông thường chi phí đi làm việc tại Đài sẽ có sự khác nhau giữa các đơn hàng, và giữa các công ty. Những công ty được bộ lao động cấp phép sẽ rẻ hơn nhiều những công ty là trung gia, môi giới vì các công ty trung gian môi giới sẽ phải thi thêm hoa hồng.

Phí đi đơn hàng công xưởng tại Đài Loan được xem là cao nhất vào khoảng 80-120 triệu đồng. Nếu so với Nhật Bản, Hàn Quốc thì mức phí này khá thấp. Không những vậy, người lao động còn được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách tại địa phương và ngân hàng tài chính Đài Loan với số vốn vay tổng cộng lên đến 130 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi vay vốn tại ngân hàng người lao động sẽ phải trả một khoản tiền lãi hàng tháng. Tiền lãi hàng tháng sẽ được phía ngân hàng làm việc trực tiếp với người lao động khi đến giao dịch.

Phí đi đơn hàng hộ lý là 80 triệu, người lao động cũng được hỗ trợ vay vốn như đi đơn hàng công xưởng. Trong đó phí đi đơn hàng giúp việc chỉ mất từ 29tr500 nghìn đồng. Mức phí ở trên chỉ áp dụng cho công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép mà không áp dụng tại những đơn vị trung gian, hay môi giới.

Việc của bạn là tìm được đơn vị trực tiếp và được bộ lao động cấp phép, không qua trung gian để giảm thiểu tối đa chi phí.

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan về Độ tuổi đi Đài

Đi làm việc tại Đài Loan thường có những công việc cụ thể như làm trong công xưởng, đơn hàng nông nghiệp, cơ khí, hộ lý hay giúp việc.

Đi Đài đơn hàng công xưởng thường chỉ lấy những lao động trẻ từ 22-32 tuổi. Công việc chủ yếu là làm trong các nhà máy điện tử, chế biến thực phẩm- bánh kẹo.

Công việc giúp việc, hộ lý sẽ lấy độ tuổi cao hơn một chút. Trong đó, đơn hàng giúp việc lấy đến độ tuổi cao nhất lên đến 50 tuổi. Vì độ tuổi cao như vậy nên sẽ tạo điều kiện cho lao động lớn tuổi muốn nâng cao thu nhập.

>>Xem ngay: Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan cần biết để tránh mất tiền oan

Lương cơ bản là bao nhiêu ?

Lương cơ bản của Đài Loan được điều chỉnh tăng từ ngày 1/1/2020 lên 24.000 đài tệ thay vì 23.800 đài tệ như năm 2019. Tuy nhiên, không phải nhóm ngành nào cũng có mức lương cơ bản như Vậy. Thông thường các ngành như hộ lý, công xưởng sẽ có mức lương bằng với lương cơ bản.

Còn đối với lương của đơn hàng giúp việc là 17.000 đài tệ. Nhưng bì lại người giúp việc sẽ được phía chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở và phí quản lý. Và đặc biệt đi đơn hàng giúp việc mức phí lại khá thấp vì thế có rất nhiều lao động lớn tuổi lựa chọn đi đơn hàng này.

Lương tăng ca sẽ được tính như sau :

+ Lương theo ngày = 24000 đài tệ/ số công chuẩn
Lương theo giờ = lương theo ngày / 8
Lương 2 giờ đầu = lương theo giờ x 1.34
Lương 2 giờ sau = lương theo giờ x 1.67

Vì thế nếu tăng ca thường xuyên người lao động có thể có mức thu nhập lên đến 25 triệu đồng. Tổng thu nhập này gần bằng với thu nhập đi làm việc tại Nhật- Hàn.

>>Nguồn: Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan cho người lao động

Trên đây là Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan mà bạn cần nằm lòng để biết cách tính lương cơ bản, lương làm thêm hay phí và những công việc phổ biến ở bên Đài. Còn nếu muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, không qua trung gian hãy đến với công ty chúng tôi nhé. Chúc các bạn có một công việc tốt với mức lương cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.