Chia sẻ tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, 200 chỗ và 500 chỗ

0
169

Hiện nay, đất chật người đông nên nhiều đơn vị không có điều kiện để làm hổi trường lớn. Đa số chỉ làm hội trường tầm 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, hơn 100 chỗ. Đây đều là những thông tin cực cần thiết để doanh nghiệp có không gian thông thoáng, dễ chịu.

>>Xem ngay: Thiết kế nội thất hội trường Miền Bắc khoa học chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ

Những tiêu chuẩn này gồm không gian, màu sắc, kiểu dáng nội thất:

1.1. Yêu cầu về không gian

Hội trường 100 chỗ thường có diện tích khá hẹp nhưng bạn vẫn cần đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái cũng như tránh tình trạng va chạm giữa các thành viên tham dự hội thảo. Cần có lối đi rộng rãi bằng cách sắp xếp nội thất một cách gọn gàng, ngăn nắp nhất.

Vị trí chỗ ngồi cách tối thiểu sát tường là 50cm để mọi người bên trong có thể dễ dàng di chuyển. Mặt tiền của hội trường cần cách xa sân khấu 15m2 để tiện cho việc di chuyển, đón tiến khách khứa cũng như tạo sự thoải mái nhất định.

1.2. Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ về nội thất

Nội thất cần chọn loại có kiểu dáng nhỏ gọn, không quá cầu kỳ về mặt thiết kế. Màu sắc nhẹ nhàng, nói không với hoa văn họa tiết để tránh tình trạng rối mắt khiến cho hội trường nhỏ thêm phần bí bách. Tốt nhất nên chọn ghế ngồi chân tĩnh, bàn hội trường nhỏ gọn được sắp xếp từ trên xuống dưới.

Bàn ghế hội trường nên sử dụng loại làm từ gỗ vì gỗ luôn mang đến sự mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần thanh lịch. Ghế ngồi bọc chất liệu nỉ cao cấp, lưng tựa cao vừa tầm để tiện cho khán giản thư giãn. Sắp xếp lối đi thẳng hàng thẳng lối để đem đến sự ngăn nắp, tiện nghi cho hội trường.

Hội trường trên 100 chỗ cần những tiêu chuẩn nào

Chúng tôi chia sẻ những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, 500 chỗ:

Hội trường 200 chỗ cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Hội trường 200 chỗ cũng có diện tích tương đồng với hội trường 100 chỗ nên bạn cần thiết kế một cách đơn giản, khoa học và tiện nghi. Những nội thất có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Không gian nhỏ nên khi lựa chọn phông rèm, thảm trải sàn, nội thất cần có sự đồng màu để tạo nên tính liên kết thống nhất. Khoảng cách chỗ ngồi cách nhau một khửu tay để đảm bảo việc trao đổi được dễ dàng hơn đồng thời tận dụng tối đa diện tích.

Hội trường 500 chỗ cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Hội trường 500 chỗ cũng có diện tích tương đối rộng nên bạn có thể thoải mái thiết kế theo các phong cách khác nhau, lựa chọn nội thất theo ý mình. Hội trường 500 chỗ cũng cần có những tiêu chuẩn mà bạn cần đáp ứng:

+ Đảm bảo khán giả ở xa khu vực sân khấu có thể nghe rõ thông tin
+ Không tạo ra quá nhiều khoảng tốn kém diện tích
+ Bố trí hệ thống đèn điện thông minh cung cấp đủ ánh sáng cần thiết
+ Sắp xếp nội thất khoa học, ngăn nắp tăng tính thẩm mỹ
+ Màu sắc cần có sự đồng đều giữa nội thất, phông rèm để tạo tính thống nhất

>>Nguồn: Chia sẻ tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, 200 chỗ và 500 chỗ

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ, hơn 100 chỗ được chia sẻ bởi chuyên gia. Không gian hội trường cũng cần có sự thông thoáng, dễ chịu hơn nhiều. Đây là những tiêu chí bạn cần đáp ứng được để có được hội trường đẹp, hiện đại và tiện nghi. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hãy đến Miền Bắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.