Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa zing hấp dẫn

0
420

Giới thiệu trò chơi cờ cá ngựa zing online

Cờ cá ngựa là một trò chơi giải trí được rất nhiều người tại Việt Nam rất yêu thích. Trò chơi này giờ đây đã có thể chơi trên mạng rất hấp dẫn. Bài viết theo nguồn wap3s.com sẽ hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa zing hấp dẫn.

Giới thiệu cờ cá ngựa zing

Bộ cờ cá ngựa zing bao gồm: một bàn cờ hình vuông chia làm bốn phần mỗi phần một màu (xanh dương, vàng, đỏ và xanh lá cây), hai hạt xí ngầu và 16 quân cờ chia ra bốn màu giống như màu của bàn cờ, mỗi màu bốn quân.

Để chơi môn cờ hấp dẫn này, người chơi di chuyển quân cờ của mình đủ một vòng (ngược chiều kim đồng hồ) quanh bàn cờ để về đến đích (tức về chuồng). Số nút trong lượt tung xí ngầu của mỗi người chơi ảnh hưởng đến khả năng di chuyển nhanh hay chậm của các quân cờ. Người chiến thắng trong trò chơi cờ cá ngựa zing là người có đủ bốn quân cờ về đích đầu tiên và đã xếp đúng vào các ô số 6, 5, 4 và 3 trong chuồng. Các người tiếp theo chơi để tranh vị thứ hai và ba, người về cuối cùng không tính vị thứ.

cờ cá ngựa zing

Cách chơi cờ cá ngựa zing

Mỗi người chơi sẽ được chia bốn quân cờ cùng màu (áp dụng cả trường hợp người chơi không đủ bốn người, còn có cả thể loại cờ cá ngựa 2 người trên điện thoại và PC) và chọn phần ô vuông cùng màu với quân cờ của mình làm nơi bắt đầu đi. Để quyết định người đi đầu tiên trong chơi cờ cá ngựa zing, có thể thả xí ngầu hoặc các người chơi thống nhất để chọn ra một người, người tiếp theo là người ngồi ngay cạnh người đó (có thể bên trái hoặc phải nhưng lượt đi này cố định suốt cuộc chơi).

Tung xí ngầu: đến lượt ai thì người đó tung. Xí ngầu được tung vào một cái khay hoặc cái chén để có độ nảy. Tuy nhiên, không được làm rơi xí ngầu ra ngoài vật đựng đó, nếu ra ngoài, lập tức mất lượt và kết quả việc tung xí ngầu không được công nhận. Ai tung được kết quả là “nhất” (một) hoặc “lục” (sáu) thì được đi thêm lượt nữa cho đến khi ngoài kết quả trên.

Ra quân: là quyền đưa ra một quân cờ để tham gia di chuyển trên bàn cờ (khi trên bàn cờ chưa có một quân cờ nào của mình). Muốn ra quân, người chơi phải gieo được “nhất” hoặc “lục”. Quân này sẽ đứng ở vị trí bắt đầu.

Di chuyển: Kết quả tung xí ngầu sẽ quyết định việc di chuyển quân cờ. Kết quả bao nhiêu thì đó là số bước được/phải di chuyển (không di chuyển nhiều hay ít hơn kết quả).

Phân thắng bại: Ai có đủ bốn quân cờ đã vào chuồng và xếp vào đúng bốn ô đầu là 6, 5, 4 và 3 là người chiến thắng. Các người tiếp theo tiếp tục chơi để giành vị thứ tiếp theo. Trường hợp chỉ có hai người chơi thì dừng lại khi có một người hoàn tất 4 quân vào chuồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.