Cà phê có giúp bạn phòng bệnh

0
219

Ngoài việc cung cấp cho bạn năng lượng và giúp đốt cháy chất béo, cà phê còn có một số phẩm chất phòng chống bệnh tật. Cà phê có thể giúp giảm nguy cơ tương đối của bạn đối với một số bệnh nghiêm trọng, một trong số đó là bệnh Parkinson.

Có khá nhiều nghiên cứu đã tìm thấy cà phê có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Một nghiên cứu báo cáo rằng một tách cà phê góp phần giảm đáng kể 31% rủi ro.

Mặc dù cơ chế chính xác cho khả năng phá hủy Parkinson của cà phê vẫn chưa rõ ràng, một nghiên cứu đã báo cáo rằng rất có thể liên quan đến tác dụng của hàm lượng caffeine đối với hệ thần kinh trung ương chứ không phải một số chất dinh dưỡng khác.

Cà Phê Bảo Vệ Bạn Chống Lại Bệnh

Spoiler alert: cà phê cải thiện hiệu suất nhận thức. Tôi hoàn toàn sốc, tôi biết, nhưng đối với tất cả các bạn không phải là tín đồ, hãy ngồi xuống và chuẩn bị cho một số kiến ​​thức. Tôi sẽ đi sâu vào các khía cạnh như hiệu suất chung, sự tỉnh táo và trí nhớ sau này và bây giờ, tôi sẽ tập trung vào bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Một trong những nghiên cứu này đã báo cáo rằng uống 3-5 cốc mỗi ngày, từ tuổi trung niên trở đi, có thể làm giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Một nghiên cứu thứ hai cho thấy caffeine là yếu tố chính trong phẩm chất phòng ngừa của cà phê. Một trong những nhà nghiên cứu của nghiên cứu

Cà Phê Bảo Vệ Gan Của Bạn

Ngoài việc là người bạn tốt nhất trong não của bạn, cà phê còn có mối quan hệ thú vị với một số cơ quan quan trọng không kém khác của bạn.

Gan của bạn đã được hưởng lợi từ một bromance với cà phê kể từ lần đầu tiên họ gặp nhau. Rốt cuộc, cà phê là người mà gan của bạn gọi sau một đêm uống rượu, vì người ta đã chứng minh rằng một số hoạt chất trong cà phê bảo vệ gan của bạn khỏi bệnh xơ gan do rượu. Xơ gan là một bệnh trong đó các tế bào gan bị tổn thương được thay thế bằng mô sẹo, dẫn đến mất chức năng gan nghiêm trọng; như thể điều đó không đủ tệ, nó cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư gan.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ nghịch đảo giữa tiêu thụ cà phê thường xuyên và nguy cơ xơ gan do rượu – tức là bạn càng uống nhiều cà phê, bạn càng giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan do rượu.

Thật thú vị, một nghiên cứu khác, tương tự, cho thấy cà phê cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh xơ gan không do rượu – mặc dù nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan NA vẫn chưa được biết rõ.

Mối quan hệ nghịch đảo giữa tiêu thụ cà phê và xơ gan chỉ tăng khi tiêu thụ cà phê nhiều hơn và trong thời gian dài – giả sử 40 năm – khả năng bạn bị xơ gan giảm 55%. Tuy nhiên, nhớ những gì tôi đã nói về kiểm duyệt, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Thật thú vị – điều này dường như là một mối quan hệ độc quyền giữa gan của bạn và một số tác dụng kỳ diệu của cà phê (không phải là caffeine). Các nghiên cứu trên đã chứng minh rằng uống trà không có tác dụng bảo vệ tương tự đối với gan của bạn – có nghĩa là lợi ích có liên quan đến một thứ gì đó không rõ ràng duy nhất đối với cà phê!

xem thêm:

máy pha cafe rancilio

máy pha cafe hạt

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.