Quá trình phát triển của các công cụ quản lý nhân sự

0
14

Bạn sở hữu biết, các phần mềm quản lý nhân sự đã xây dựng thương hiệu và vững mạnh như thế nào?

Trong ngành nghề công nghiệp tăng trưởng phần mềm, những hệ thống nhân sự được biết là hội tụ tất cả các viên chức và chức năng điều hành nhóm, theo dõi bảng lương, so sánh hiệu suất của từng cá nhân và quản lý lợi ích. Số đông những hệ thống này hiện giờ là những nhà cung cấp điều hành nhân kiệt độc lập, đương đại, vượt xa cả nhân sự truyền thống, nhưng đó chẳng hề là cách thức họ luôn nhìn. Sự vững mạnh của họ có thể được bắt nguồn trong khoảng những danh sách viên chức của các năm 1970, thực tại là tiền thân đầu tiên của phần mềm quản lý nhân sự toàn diện hiện nay.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

Trở lại các năm 1970, kỹ thuật bao gồm tất cả các máy tính lớn không thể xử lý các hoạt động phức tạp hiện giờ và đầy đủ các viên chức điều hành của vẫn được tiến hành trên giấy. Không những thế, các công ty bắt đầu hình dong cách thức quản lý các hoạt động can hệ tới lương bổng bằng máy tính và in Con số chính thức trước tiên của họ

Năm 1979, SAP – doanh nghiệp phần mềm to nhất châu Âu đã phát hành R / 2, hệ thống duy nhất tại thời khắc đó củng cố chức năng ERP mang những tính năng điều hành nhân sự (HR). Lần trước nhất, các doanh nghiệp dựa vào môi trường máy tính chính xác để lắp ráp và phân tách dữ liệu theo thời gian thực và bắt đầu xem xét các hệ thống nhân sự được xây dựng mang chủ đích để điều hành các đội lớn của họ. Người tiên phong của khám phá to này là PeopleSoft, ứng dụng dựa trên máy chủ-máy khách trước tiên được ra mắt vào năm 1987.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

Cuối các năm 1990 và đầu các năm 2000 đã được ghi nhớ vì sự xuất hiện của các sản phẩm điều hành nhân sự được lưu trữ trên nền tảng đám mây và giúp quản lý viên chức số hóa mang thể tróc nã cập được ngay cả đối có các nhóm nhỏ mang ngân sách tránh. Thông tin hiện được lưu trữ và điều hành từ đám mây và an toàn hơn đáng đề cập so với trước đây. Dần dần, những công ty đăng ký vào danh sách các người dùng “phần mềm” quản lý nhân sự hài lòng.

các năm tiếp theo là các năm phát triển và tạo điều kiện dễ dàng cho hoạt động nhân sự, nhưng bước đột phá lớn nhất đã xảy ra vào năm 2014. Đây là năm mà phần mềm quản lý nhân sự trở thành khả thi trên vật dụng di động – những nhà sản xuất giới thiệu áp dụng trn Android và iOS trước nhất để giúp những nhà điều hành kiểm soát đội từ xa và phi tập hợp. Một năm sau, toàn bộ những doanh nghiệp đã áp dụng các chức năng “gamification” (ứng dụng hóa) được sử dụng để xúc tiến các đội và thưởng cho những người biểu diễn tuyệt vời.

hiện giờ, rất nhiều sự chú ý trong ngành nghề công nghiệp phần mềm nhân sự được trả cho việc hệ thống chỉ cho phép quản lý viên chức hay cung cấp nhà sản xuất tuyển dụng. Tùy chọn thứ 2 rõ ràng là tuyển lựa ưu tiên, vì bây giờ, phòng ban HR tiên tiến thu thập những ứng dụng trong khoảng nhiều địa điểm, tự động phân cái ứng viên thành công và sản xuất những nhà cung cấp như đào tạo, lên tàu, phỏng vấn video và nhiều nhà cung cấp khác.

mặc dù chúng ta với thể thực thụ kể các gì ngày mai sẽ đem lại cho lĩnh vực nhân sự, nhưng với một điều chắc chắn – hệ thống nhân sự sẽ chỉ trở nên mang khả năng tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian mang phần mềm điều hành nhân sự đi cùng các giải pháp thích hợp.

>>> Xem thêm: phần mềm crm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.