Mối quan hệ giữa giải pháp HRM và văn hoá công ty

0
148

Theo Giáo sư James L. Heskett về kinh doanh Logistics: “Văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”. Được phân tích là nhân tố tạo nên chân dung của doanh nghiệp, văn hóa công ty là kết quả của sự điều hành nhân sự hiệu quả, tích cực và đầy nhân văn trong từng doanh nghiệp. Vậy với phải công ty nào cũng sở hữu được thành tựu này? Đặt trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường bây giờ, những doanh nghiệp đang dần tìm đến yếu tố kỹ thuật, công nghệ – phần mềm HRM – để tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự của mình. Vậy trong tương quan giữa các nhân tố tạo nên văn hóa công ty, phần mềm HRM mang các đóng góp như thế nào? Hãy cùng đánh giá bằng phương pháp theo dõi bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

1. Giá trị doanh nghiệp:

Là đơn vị tồn tại bằng nguồn thu và lợi nhuận, giá trị thực mà công ty thu lại qua công tác kinh doanh chính là khái niệm dành cho “Giá trị doanh nghiệp”. Như vậy, giá trị ở đây ko chỉ là KPI, là doanh số, tiềm lực doanh nghiệp,… Mà còn là trình độ, thái độ viên chức, đối tượng khách hàng.

Phần mềm HRM sở hữu thể giúp gì cho các doanh nghiệp đo lường kia?

  • Phần mềm giúp dễ dàng theo dõi KPI theo kế hoạch và KPI thực tế cửa từng phòng ban trong đơn vị
  • Phần mềm mau chóng cập nhật, tính toán những khoản chi thu và doanh số mỗi tư nhân đóng góp cho tổ chức
  • Phần mềm nắm rõ thông tin cụ thể của từng nhân sự với lượng lưu trữ khổng lồ
  • Phần mềm tích hợp với những phần mềm khác (như phần mềm điều hành cung cấp, phần mềm điều hành quý khách,…) để Nhận định khách quan trình độ, thái độ, và năng suất cần lao của từng viên chức.

>>> Xem thêm: hệ thống erp

2. Môi trường làm cho việc:

Cũng chính nhờ các giá trị đo lường được quy đổi ra các Thống kê như trên, môi trường khiến việc của công ty nhờ đấy cũng được hình thành một cách thức mau chóng và đồng bộ – ko chỉ trong 1 tổ chức mà cùng lúc phổ biến đơn vị hoạt động trên cùng 1 ngành nghề. Mang phần mềm HRM, mọi viên chức với thể làm cho việc theo bí quyết mà họ muốn, theo hướng mà họ thấy phù hợp miễn là đưa ra trị giá đạt tiêu chuẩn được giao. Điều này được bắt nguồn trong khoảng việc:

  • Nhờ những tính năng cởi mở dễ dàng tích hợp, quy cách thức làm cho việc chung từ đấy cũng được rộng rãi rộng rãi: chấm công, Tìm hiểu kết quả định kỳ, khen thưởng,…
  • ưng chuẩn lượng thông báo lưu trữ trên phần mềm HRM, người quản trị mang thể biết được cá tính, khả năng đặc biệt của từng viên chức để trong khoảng ấy “chiều” theo ý họ nhằm đạt được kết quả chất lượng nhất trong khoảng sự sáng tạo
  • kế bên chuyện công việc, sự hiểu biết lẫn nhau giữa viên chức trong doanh nghiệp cũng tạo nên chất keo gắn kết không chỉ giữa những người cùng cấp độ mà còn thu hẹp khoảng cách thức giữa cấp trên và cấp dưới, tạo nên sức mạnh ý thức tổng trong cả đơn vị.

3. Sứ mạng, tầm nhìn:

Còn gì bằng ví như mọi viên chức trong công ty đều cùng hướng đến một mục đích chung, mục tiêu chung. Rất nhiều những nguyên tố đấy chính là kim chỉ nam hướng viên chức đến tầm nhìn công ty. Với phần mềm HRM, mỗi thành viên sẽ luôn được “nhắc nhở” về sứ mệnh, tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn của công ty theo từng thời kỳ và luôn được “thúc giục” đi lên 1 bí quyết tự nhiên.

sử dụng phần mềm HRM, sự giao du trong toàn thể đơn vị sẽ được đẩy mạnh dù chỉ là 1 thông báo nhỏ. Luôn được đặt giữa sự hăng say có công việc của đồng nghiệp, liệu có nhân viên nào mang thể sao lãng sứ mệnh của mình và của công ty?

Tóm lại, mang những tính có ích trong việc quản lý nhân sự, phần mềm HRM chính là phương tiện đắc lực có cả Front Office và Back Office để tạo nên các đại sứ thiện ý và mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.