Lập kế hoạch thực hiện để triển khai hệ thống ERP thành công tới tập đoàn

0
48

ERP đã trở thành phổ biến trong doanh nghiệp Việt trong các năm gần đây. Có thể nói việc triển khai ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% phương pháp quản trị của công ty từ truyền thống chậm chạp sang cách điện tử thông minh nhanh nhạy và xác thực. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Các bước để khai triển thành công hệ thống ERP

  1. Xác định mục tiêu Công trình

Trước khi bắt tay vào triển khai dự án, tổ chức cần xác định rõ ràng và cụ thể mục tiêu cần đạt được sau khi triển khai dự án này là gì? Xác định tiêu chí luôn là bước trước tiên và vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp sẽ phải luôn bám sát tiêu chí đó trong quá trình thực hành. Việc xác định chỉ tiêu cũng là căn cứ quan trọng để chọn lọc được nhà sản xuất phù hợp. 1 Đối tác cung ứng phần mềm ERP chuyên nghiệp sẽ sở hữu những giải đáp thấp cho bạn về trật tự đại quát, các bài toán nghiệp vụ đặc thù của đơn vị.

các tổ chức cũng thường buộc phải dịch vụ biện pháp ERP đưa ra phổ biến hơn một phương án để lựa chọn. Thêm vào đấy, trong bước chuẩn bị này, những tổ chức cũng chuẩn bị về mặt ý thức, đặc trưng là tạo sự tin tưởng, thiện ý khiến cho việc sở hữu nhà sản xuất để giai đoạn triển khai diễn ra thuận lợi.

2. Lập kế hoạch thực hành dự án ERP

Xác định những nguồn tài nguyên, mục tiêu thành công, rủi ro và xác định khuôn khổ. Các nhiệm vụ trọng điểm cho Dự án của doanh nghiệp nên bao gồm những cuộc họp với các nhà quản lý Công trình của cả hai bên để đưa ra một kế hoạch thực hiện cụ thể từ ấy hoạch định được những nguồn lực để tạo ra thấp kế hoạch ấy.

doanh nghiệp nên dành thời kì trong thời kỳ này để đàm luận về mô hình giai đoạn ban đầu và giả thiết phổ thông cảnh huống tiêu dùng phần mềm ERP. Vào cuối quá trình, tổ chức nên sở hữu trong tay 1 kế hoạch Công trình cụ thể về hành động mà rất nhiều các bên đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Phân tích giải pháp trong các nhà cung cấp

doanh nghiệp nên gặp gỡ phổ thông nhà sản xuất trước khi đưa ra quyết định để được họ tư vấn về các gì mà biện pháp của họ mang thể làm được. Dù không đủ khả năng để Đánh giá được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng đơn thuần chỉ cần xem sở hữu hệ thống mới thì các gì đơn vị đã khiến cho trước đấy sở hữu đổi thay được gì và liệu sự khác biệt này với hợp lý sở hữu doanh nghiệp mình hay ko. Việc này sẽ giúp ích lúc bạn muốn lớn mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp công ty hình dung được vị trí và hình ảnh của mình trong tương lai. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả đơn vị

Quyết định với khai triển Dự án nào đó phụ thuộc vào các nhân vật cốt lõi trong đơn vị là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là một hàng ngũ nhỏ. Hệ thống sau khi đưa vào vận dụng sẽ tương tác với đông đảo khách hàng, tức là một số lượng không nhỏ nhân sự trong đơn vị. Bởi thế, việc xây dựng phần mềm ERP cần với sự tham gia góp ý của phổ thông cá nhân, và việc quan niệm tới đâu sẽ được ngừng nhất mực trong mảng công tác mà người đấy liên đái.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

tuy nhiên việc dung hòa giữa phổ quát quan niệm trái chiều thỉnh thoảng cũng là 1 vấn đề khó giải quyết, vì thế vẫn luôn cần một người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để xem xét và quyết định phương án rút cục hợp lý nhất.

5. Đào tạo nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là cách duy nhất để đảm bảo kết quả kinh doanh đạt được. Không chỉ tập hợp vào việc của hướng dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do tại sao chúng ta khai triển 1 hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt câu hỏi và khiến cho việc như một đội sở hữu 1 chỉ tiêu chung để cung cấp kết quả kinh doanh như hy vọng của lãnh đạo.

giả dụ bạn giải đáp về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho công ty của mình hãy liên hệ sở hữu chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.