Hệ thống ERP có thứ tự hoạt động ra sao?

0
81

Bạn vẫn thường nghe nói đến biện pháp ERP hoạch định nguồn lực đơn vị, khắc phục những bài toán đau đầu trong điều hành tổ chức. Nhưng giả dụ bạn không trực tiếp tham gia vào quy trình phân phối, liệu rằng các điều trên có chiếm được lòng tin của bạn. Trong bài viết này, hãy cộng Nhận định một giải pháp ERP căn bản sẽ khiến cho việc như thế nào.

 1. ví dụ thực tiễn:

hình dong bạn sở hữu 50 sản phẩm khác nhau, hầu hết được phân phối trên 12 máy khác nhau, bạn với 10 viên chức trong tổ có thể làm việc trên bất kỳ máy nào miễn sao tạo ra sản phẩm. Vấn đề của bạn là: hiệu suất của từng máy trong xưởng khác nhau dẫn đến ko nhất quán, làm cho bạn muốn biết lý do và cách thức giải quyết nó.

Vậy đâu là lí do?

Máy móc:

 • 1 số máy cũ và chậm hơn lúc làm một sản phẩm cụ thể?
 • Sự chênh lệch tỷ lệ thời kì thiết lập sở hữu thời kì hoạt động cho mỗi máy cho mỗi sản phẩm

hai.Nguyên vật liệu:

 • Là vật liệu đến từ các nhà sản xuất đúng thời gian?
 • Là việc dự trữ những vật liệu cho cung cấp 1 bí quyết kịp thời?
 • Là hàng hóa thành phẩm đang được chuyển đến kho nhất quán?
 • Là phế truất liệu được thu vén thường xuyên để khiến một nơi làm cho việc hiệu quả?

3. Nhân viên:

 • Do 1 số viên chức với thị hiếu làm việc trên các máy cụ thể?
 • Chưa được chú trọng đào tạo để sử dụng máy móc hiện đại?
 • Do 1 số công đoạn đòi hỏi đa dạng chuyển động? Mang 1 số nhân viên chuyển di chậm hơn những người khác, cho dù theo độ tuổi, thể lực hoặc thiên hướng?

4. Thái độ và tốc độ khiến việc:

 • ý thức khiến cho việc với uể oải vào thứ 2 ? Hay tốc độ làm cho việc sở hữu vẻ chậm lại vào những buổi chiều thứ sáu?
 • với phải thời gian trong năm và nhiệt độ ảnh hưởng tới nhân tố này?

Còn bí quyết khắc phục, chính là giải pháp ERP.

2. Thứ tự khiến cho việc của giải pháp ERP

Bước 1: Thu thập thông tin

trước tiên, giải pháp ERP thu thập dữ liệu trong nhà máy và đó là nơi Internet of Things (IIot) xuất hiện, giúp bạn theo dõi mọi hoạt động trong phân công.

 • Theo dõi thời kì nhân viên tới, và chỉ ngồi,… Chờ
 • Dữ liệu mã vạch trên những tài liệu đến có thể cập nhật dữ liệu trước khi biên lai sắm hàng được xử lý.
 • Cảm biến tổng hợp đầu ra sản phẩm theo thời kì đầu ra theo thời kì.

toàn bộ việc thu thập dữ liệu này phụ thuộc hầu hết vào chiến lược sản xuất và hệ thống biện pháp ERP của bạn đảm bảo rằng năng suất sẽ được cải thiện ví như người điều hành cung cấp hoặc người đi trước đang khiến việc và nhận thông tin trên máy tính bảng khi họ đi bộ loanh quanh nhà máy thay vì ngồi máy tính để bàn trong văn phòng.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

Bước 2: Đưa ra kết luận trong khoảng dữ liệu

Về cơ bản, phần đông dữ liệu ảnh hưởng tới thông lượng đều mang sẵn cho bạn ở dạng này hay dạng khác, nhưng nó không cộng nhau ở 1 nơi. Trong giải pháp ERP, chúng được tổng hợp thành nguồn dữ liệu đồ sộ (big data) huy tác dụng và lưu trữ bằng khoa học đám mây (cloud). Về chuyện đám mây, trừ khi cơ sở bảo mật của bạn phải khôn xiết lý tưởng, ví như không bạn khó có thể tự lưu trữ hoặc phân tích dữ liệu này.

Tóm lại, trong công cuộc phân tích, việc đầu tiên biện pháp ERP thực hiện là kiếm tìm cái, sử dụng những phương tiện như chuyển di làng nhàng, độ lệch chuẩn, biểu đồ cung cấp và phân cụm. Sau đấy, hệ thống đi tới nghiên cứu máy móc để phân tích nâng cao Nhận định dữ liệu nào là quan trọng, ưu tiên thu thập dữ liệu và thực hành phân tách thêm. Nghiên cứu máy móc xây dựng thương hiệu nhằm mô hình hóa các thứ tự phức tạp để định lượng tác động và khuôn khổ tối ưu cho những thông số đã xác định. Kết quả mang thể khiến bạn xác định các nhu cầu huấn luyện bổ sung, phân bổ lại nhân viên cho các máy móc và trật tự mà họ thích hợp hơn và hơn thế nữa.

>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.