Công cụ quản lý sản xuất – phương pháp vận hành nhà máy đương đại

0
16

các hệ thống phần mềm quản trị phân phối và hệ thống thực thi cung cấp (MES) đã khiến cho công tác của những chuyên gia cung cấp trở thành thuận lợi và hợp lý hơn trong phổ quát năm, nhưng không hề lúc nào họ cũng nhìn theo phương pháp này. Trong quá khứ, những phần mềm quản trị cung ứng được coi là không có gì khác ngoài các dữ liệu khổng lồ, được thu thập sở hữu kỳ vọng mua thấy thứ gì ấy sở hữu thể thực hiện được, nhưng chắc chắn dẫn tới sự thất vọng và tự túc cho những kỹ sư sản xuất và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những doanh nghiệp có tư duy tiến bộ hơn đã tiêu dùng những định nghĩa dữ liệu lớn và phân tách để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin với thể tiêu dùng được. Khi mà hướng đi đó là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động sản xuất là phần lớn các quy trình buôn bán giúp nhà máy hoạt động. Những trật tự như tuân thủ chất lượng của dịch vụ, lập lịch bảo trì, hành động giải quyết, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Thực sự giữ cho các bánh răng của một hoạt động sản xuất luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp sản xuất hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi những trật tự dựa trên giấy truyền thống này thành quy trình điều hành tổ chức tự động – và hướng đến ứng dụng phần mềm quản trị cung cấp.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

khi kể tới phần mềm quản trị phân phối, các công ty hạng nhất với rộng rãi khả năng tự động lập kế hoạch thứ tự và đổi thay trật tự điều hành có khả năng:

  • điều hành thứ tự công việc từ và tới những hệ thống phi phân phối
  • Hoạt động trên đa dạng nhà máy, bao gồm các thứ tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa các chiếc quy trình này thường có nghĩa là 1 số hình thức hỗ trợ công nghệ là rẻ. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị phân phối vẫn được xem xét, thường bao gồm đa dạng trật tự kinh doanh khác nhau và phối hợp thành một nền móng để xử lý hoạt động. Nhưng song song phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và thứ tự cho các phòng ban khác của tổ chức.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào những hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa những đội ngũ, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, … Sự khác biệt lớn lúc kể tới hiệu suất là trong việc tự động hóa các quy trình buôn bán và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị sản xuất hệ thống.

lúc bắt đầu hành trình vận dụng phần mềm quản trị cung ứng, hãy ghi nhớ các hành động cơ bản sau:

  • xúc tiếp sở hữu dữ liệu – một phần của bất kỳ công đoạn tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được kết liên mang cấu trúc buôn bán sáng tạo của công ty.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tiếp – vun đắp hệ thống phần mềm quản trị cung cấp tận dụng các chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy chắc chắn rằng đấy là kho lưu trữ cho các ý tưởng và thay đổi mới
  • cách độc nhất vô nhị bạn sẽ nhận được ROI hồ hết lúc khai triển phần mềm quản trị sản xuất là dùng nó để thúc đẩy sự hiệp tác với mẫu mã sản phẩm, chuỗi cung cấp, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.