Công cụ quản lý sản xuất cần bao nhiêu giai đoạn trước khi triển khai?

0
19

Phần mềm quản lý cung cấp sở hữu thể coi là một trong các phương án cạnh tranh mang tổ chức đối thủ về số lượng và năng suất tạo ra sản phẩm. Bạn đã từng nghe phần lớn về phần mềm quản lý phân phối, nhưng bạn sở hữu từng tự hỏi, khiến sao để mang thể khai triển phần mềm này ở tổ chức mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn “đường đi nước bước” của những nhà sản xuất phần mềm này và công đoạn một phần mềm quản lý cung ứng được đưa vào hệ thống của đơn vị mang 4 bước sau đây:

>>> Xem thêm:phần mềm quản lý sản xuất

Bước 1: Gặp gỡ

Đây vững chắc là bước trước hết cho mỗi lần hiệp tác hay ngay cả các mối tơ duyên. Nhà sản xuất, theo nhiều hình thức khác nhau, sẽ “tìm hiểu” nhau trong khoảng giấy tờ năng lực, quy mô hoạt động, … Ở công đoạn này, hầu như hai bên vẫn bàn luận một cách nói chung chứ chưa đi sâu vào từng nhiệm vụ cụ thể.

Sau khi sở hữu được thông báo qua quýt cũng như đề xuất phần mềm từ quý khách, nhà cung cấp sẽ tiến hành giới thiệu mô hình quản lý sản xuất với các tính năng dành riêng cho tổ chức, và cuộc giao dịch khởi đầu.

Bước 2: khởi động

Sau lúc đã đi tới quyết định chung cuộc là chốt giá và kí hợp đồng, đội Dự án của dịch vụ khởi đầu hoạt động. Giữa đơn vị và dịch vụ còn có một hoặc nhiều cuộc gặp để bàn bạc thông tin tỷ mỉ hơn về thứ tự sản xuất cần quản lý.

trong khoảng đông đảo những vấn đề mà các bạn thổ lộ, thêm có những nghiên cứu chuyên môn trong khoảng phía nhà cung cấp, một kế hoạch khai triển phần mềm điều hành phân phối dành riêng cho công ty xây dựng thương hiệu.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

Bước 3: xúc tiến

từ kế hoạch đã nêu trên, dịch vụ bắt đầu tiến sâu hơn vào từng khâu đoạn và may móc trong phân xưởng của khách hàng: từ công việc dò xét, giám sát trật tự cung ứng hoàn thiện, đến viết tài liệu URD.

tới đây, các kỹ sư công nghệ thông báo khởi đầu vào cuộc. Họ biến đổi ngôn ngữ bình thường sang ngôn ngữ máy tính để cho ra các bản bề ngoài phần mềm vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa thực hành được những tính năng theo yêu cầu của các bạn và tiến hành “kiểm thử”. Ko chỉ vậy, vì sản phẩm là một phần mềm nên sau khi kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm, nhà cung cấp còn tập huấn và chỉ dẫn người mua tiêu dùng thử sản phẩm trước lúc đưa vào hoạt động chính thức.

Bước 4: đồng hành

đầy đủ các bước nhắc trên có vẻ tốn hầu hết thời gian (có lúc mất đến hàng năm trời), nhưng phải đến bước chung cuộc này, nhà cung cấp và doanh nghiệp mới cảm nhận được họ đã đi cùng sở hữu nhau bền bỉ như thế nào. Sau một thời gian hoạt động chính thức, giữa hai bên sẽ tiến hàng nghiệm thu dự an, và trong khoảng đấy nhà sản xuất luôn sẵn hàng hỗ trợ, trả lời câu hỏi của khách hàng trong quá trình dùng sản phẩm để đảm bảo các tính năng ưu việt của phần mềm:

  • Giảm thời kì dẫn truyền thông tin: tránh tắc nghẽn và phí phạm sở hữu các dụng cụ đồ mưu hoạch sản xuất thuần tuý như danh sách nhiệm vụ
  • Đảm bảo chất lượng: bằng cách thức thăng bằng tài nguyên và lên kế hoạch lộ trình của nhân viên có các tính năng quản lý khối lượng công việc và bảng chấm công.
  • Hoàn thiện trật tự sản xuất: Bảng điều khiển thời gian thực giúp bạn cải thiện thời kì chu kỳ và năng suất của nhân viên
  • Tối ưu hóa cung cấp và đầu ra có những công cụ lập kế hoạch
  • Đưa thông tin bàn bạc trong các phòng ban với các phương tiện truyền thông
  • quản lý chuỗi cung cấp có khả năng hiển thị theo thời gian thực
  • ưng chuẩn bảng chấm công được gửi từ sàn cửa hàng
  • quản lý tài nguyên và lịch trình của nhân viên
  • Theo dõi chi phí phân phối với bảng điều khiển thời kì thực
  • Tạo Con số Dự án

như vậy ko người nào mang thể các đính được vòng đời của một phần mềm điều hành phân phối, vf nó sẽ luôn đi theo từng Dự án của công ty, miễn là mục đích và sản phẩm sản xuất của đơn vị ko thay đổi.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.