Nc247info tổng hợp: Xuân Trường tái xuất V.League: 15 phút & hơn thế nữa

0
18
Lương Xuân Trường không để lại dấu ấn nào trong 15 phút ở trận HAGL làm khách trước SHB.ĐN. Nhưng quãng thời gian hiện hữu trên sân ấy rất có ý nghĩa với bản thân tiền vệ này, HAGL và có thể cả ĐT Việt Nam.
Xem thêm: Vao Lucky88

 

Phút 78 trong chuyến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng của HAGL ở vòng 6 V.League 2020, HLV Lee Tae Hoon đã gây bất ngờ khi rút tiền vệ đội trưởng Tuấn Anh khỏi sân để nhường chỗ lại cho Xuân Trường. Nếu xét thuần túy về chuyên môn, quyết định của vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thể được hiểu, HAGL cần tìm kiếm một sự đột biến mạnh mẽ ở tuyến giữa để HAGL hy vọng có bàn gỡ sau khi bị chủ nhà ngược dòng dẫn 2-1.

Đặt trên con tính chuyên môn ấy thì rõ ràng, HAGL đã không tìm ra nghiệm bởi khi có mặt trên sân, Xuân Trường còn phải chứng kiến đội nhà nhận thêm 1 bàn thua nữa ở phút 82. Thậm chí nếu “quy trách nhiệm”, tiền vệ này có lỗi trong bàn thua thứ ba của HAGL. Ở tình huống này, người xem đã thấy Xuân Trường tiến đến cột góc để hạn chế, không cho cầu thủ của SHB.ĐN có nhiều khoảng trống để lật vào bên trong khu cấm địa của HAGL. Nhưng anh lại bất lực khi để 3 cầu thủ của đội chủ nhà dễ dàng thực hiện pha phối hợp như “đá ma” để rồi Công Nhật trống trải chuyền vào trong cho Tanda đệm bóng cận thành, ấn định tỷ số 3-1 trên sân.

Tuy nhiên, không thể đặt trọng trách “tạo sự đột biến” lên đôi chân của Xuân Trường bởi đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài, tiền vệ này trở lại sân cỏ thi đấu. Chính xác là tuyển thủ này đã phải lên bàn mổ, rồi trải qua thời gian dưỡng thương, tập phục hồi đến khoảng 9 tháng mới có thể gọi là bình phục sau pha va chạm dẫn đến chấn thương nặng trong màu áo của ĐT Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái. Với hành trình chấn thương – chữa trị – phục hồi  (tuy không phải quá dài so với nhiều đồng nghiệp khác) ấy thì việc lần đầu tiên trở lại sân cỏ với 15 phút thi đấu (kể cả 3 phút bù giờ) là nỗ lực và nghị lực lớn của Xuân Trường.

Khoảnh khắc Xuân Trường vào sân thay Tuấn Anh sau 9 tháng xa sân cỏ - Ảnh: Sông Hàn

Và trong lần đầu tiên ấy, anh có mắc lỗi cũng là chuyền bình thường và dễ thông cảm. Thực tế, Xuân Trường không dám vào bóng, chưa dám tranh chấp và người xem cũng chưa thấy những bước chạy thực sự mạnh mẽ, tự tin. Có lẽ, HLV Lee Tae Hoon đưa anh vào sân với dụng ý muốn đem đến cho Xuân Trường cơ hội để hòa nhập trở lại, tìm cảm giác bóng, tận hưởng không khí thi đấu hơn là đặt niềm tin, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ thể hiện được phẩm chất chuyên môn như từng thấy trước đây để xoay chuyển thế cục trên sân.

Bỏ qua những chi tiết ấy, 15 phút ra sân trong trận đấu với SHB.ĐN có ý nghĩa rất lớn với Xuân Trường. Nó là bằng chứng để nhận ra rằng, tiền vệ này đã cơ bản bình phục chấn thương. Hình ảnh Xuân Trường hiện hữu trên sân mang đến những tín hiệu tích cực cho HAGL. Xuân Trường trở lại sẽ giúp cho đội bóng phố Núi có thêm một phương án cực kỳ sáng giá ở tuyến giữa. Người xem sẽ có dịp chứng kiến màn tái hợp của bộ đôi tiền vệ Xuân Trường – Tuấn Anh từng làm nức lòng giới mộ điệu. Với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm một cơ hội để chọn lựa nhân sự để phục vụ cho những mục tiêu quan trọng ở phía trước như vòng loại World Cup 2022 hay AFF Suzuki Cup 2020.

Nhưng để thắp sáng những niềm tin ấy, bản thân Xuân Trường chắc chắn phải thể hiện được gấp nhiều lần hơn so với 15 phút “khởi động” vừa qua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.