Hodgson tiết lộ chi tiết việc Sterling đã ra mắt Liverpool

0
10

Roy Hodgson từng có thời gian dẫn dắt Liverpool vào giai đoạn 2010-2011. Thời điểm đó dưới sự huấn luyến của nhà cầm quân 71 tuổi, The Kop chẳng có thành tích nào đáng nổi bật nếu không muốn nói là chìm sâu trong khủng hoảng.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Anh cũng có công rất lớn khi phát hiện được tài năng của Raheem Sterling vào thời điểm đó. Có thể nói, để có được thành công như ngày hôm nay, tiền vệ đang thuộc biên chế Manchester City phải dành những lời cảm ơn cho cựu HLV Fulham khi nhận ra tiềm năng của mình.

Sẵn ở vòng đấu này tại Ngoại hạng Anh khi Palace tiếp đón Man City, Hodgson đã có những hồi tưởng vế quá khứ và cách làm thế nào để Sterling có trận ra mắt cho Liverpool vào năm 2010. Ông nói trên https://w88us.com/keo-nha-cai-ty-le-keonhacai-truc-tiep/:

Đó là thời điểm tiền mùa giải vào năm 2010. Chúng tôi có rất ít cầu thủ để triệu tập vì phần lớn họ đều phải tham dự World Cup 2010 nên chưa thể quay trở lại tập luyện. Cho nên chúng tôi cần phải làm việc cùng với đội ngũ tuyển trạch. Họ giới thiệu Sterling cho tôi như là một cầu thủ đầy tiềm năng mà họ gửi gắm rất nhiều kỳ vọng. Sau đó cậu ấy tham gia vài buổi tập với chúng tôi và không khó để tất cả nhận ra phẩm chất của cậu ấy.”

 - Bóng Đá

Để thành công như ngày hôm nay, Sterling phải dành sự biết ơn đến Hodgson.

Chính vì thế chúng tôi đem cậu ấy cùng đến Monchengladbach và chỉ 15 phút sau khi vào sân, cậu ấy đã đem về được một quả phạt đền theo quan điểm của tôi. Tiếc là trọng tài đã không công nhận điều đó. Cậu ấy đã ra mắt như thế đấy. TIếp đến vì các trụ cột đều đã trở lại đội hình từ World Cup nên cậu ấy phải trở lại học viện và 2 năm sau tôi tiếp tục trao cơ hội ra mắt đội tuyển Anh cho cậu ấy.”

Rõ ràng phải thừa nhận một điều chính Hodgson đã đưa Sterling ra ánh sáng vào thời điểm tiền vệ người Anh chưa được ai biết đến. Không những trao cơ hội cho cầu thủ sinh năm 1994 tại Liverpool mà cựu HLV Fulham còn giúp Sterling có lần đầu khoác áo ĐTQG.

Đến giờ đó thực sự là quyết định sáng suốt thể hiện khả năng nhìn người siêu việt của nhà cầm quân từng dẫn dắt “Tam Sư”. Bởi vì hiện tại cầu thủ gốc Jamaica này đang trở thành nhân tố quan trọng tại nhà ĐKVĐ nước Anh, Manchester City và ĐTQG.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.