Điều kiện để khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB là gì?

0
102

Trong quá trình sử dụng các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, USB, ổ cứng, hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng bị mất dữ liệu do trong quá trình làm việc, bạn vô tình format dữ liệu thiết bị hoặc thiết bị bạn đang dùng bị hỏng.  Vì không may mà bạn làm mất dữ liệu. Bạn băn khoăn làm sao để lấy lại được dữ liệu? Hãy tham khảo bài viết này để bạn biết cách lấy lại dữ liệu không may bị mất trên USB và ổ cứng ngay lập tức.

Tuy nhiên, luôn có những biến cố, sơ xuất xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như bạn lỡ tay và ấn nhầm nút xóa, hay khi cài win cho máy tính thì format nhầm dữ liệu ổ cứng,…và hậu quả là mọi thông tin bạn đã lưu trữ sẽ biến mất.

Để giải quyết những vấn đề này cũng là để cho mọi người yên tâm hơn trong quá trình lưu trữ thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn cách để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu khi chúng bị mất.

Với nhu cầu làm việc của xã hội hiện nay, ổ cứng có thể coi là một thành phần không thể thiếu. Đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu, hình ảnh, âm thanh,…của người dùng.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Có thể trong lúc làm việc, bạn đã vô tình xóa mất file không mong muốn hoặc bạn quên sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành cài lại win cho máy tính.

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn tới việc dữ liệu ổ cứng bị mất là do lỗi hệ thống hoặc Ghost nhầm phân vùng chính trong hệ thống máy tính.

Như vậy, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể khôi phục lại mọi lúc cần thiết. Còn các bạn đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự.

Chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết và thực hiện nếu thấy hữu ích hoặc để lại bình luận khi gặp khó khăn, rắc rối trong quá trình thao tác thực hiện các bạn nhé.

>>> Xem thêm: phục hồi thẻ nhớ –  Cách khôi phục dữ liệu, file, video bị mất một cách nhanh chóng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.