biển báo đường bộ và những ý nghĩa cơ bản của nó

0
21

Hiện nay, giao thông ở Việt Nam đang là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Và điều mà mỗi cá nhân khi tham gia giao thông cần làm đó là cập nhật, hiểu rõ ý nghĩa của từng loại biển báo để thực hiện tốt hơn trách nhiệm của bản thân mình. Những thông tin đó sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết này, bạn đọc quan tâm nhất định không thể bỏ lỡ nhé.


Để đưa ra lệnh cấm các phương tiện, người tham gia giao thông, người ta sử dụng các loại biển báo cấm. Trong quy chuẩn số 41, biển báo cấm được đánh số từ 101 đến 140, tức là có 40 loại biển báo cấm đang có mặt hiện nay. Chúng sẽ đưa ra những lệnh cấm như không đi ngược chiều, cấm dừng xe, cấm vượt,…Trên đường tham gia giao thông, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp các tình huống nguy hiểm. Có nhiều trường hợp sẽ được ban an toàn giao thông cảnh báo trước thông qua nhóm biển báo nguy hiểm. Bạn có thể nhận thấy chúng với hình tam giác đều, nền vàng, viền đỏ cùng hình ảnh màu đen. Nhóm biển này có tổng cộng 46 biển được đánh số từ 201 đến 246. Trên nhiều tuyến đường, khi không có đèn hiệu hay người điều khiển giao thông, chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn từ các loại biển hiệu lệnh. Chúng sẽ có dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng. Những thông tin được thể hiện trên biển hiệu lệnh sẽ hướng dẫn mọi người đi theo cung đường an toàn hơn.


Để đảm bảo người tham gia giao thông có thể an toàn và thuận lợi vượt qua các tuyến đường, người ta cho lắp đặt các tấm biển chỉ dẫn. Chúng thường có hai dạng là hình vuông và hình chữ nhật, các hình vẽ được sơn màu trắng với nền xanh thiên thanh khá nổi bật. Người tham gia có thể căn cứ vào đây để có thêm các thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Hiện nay có khoảng 47 loại biển chỉ dẫn khác nhau, chúng ta cần nắm rõ chúng để dễ dàng đọc thông tin hơn.


Có lẽ nhiều người sẽ không tin nhưng vạch kẻ đường cũng là một dạng biển báo đấy. Để đảm bảo việc các phương tiện giao thông có thể di chuyển dễ dàng, an toàn hơn, người ta sử dụng các vạch kẻ đường như một đường phân làn, hướng dẫn di chuyển. Có 9 loại vạch kẻ đường với những ý nghĩa khác nhau mà nhiều người chưa thực sự rõ đó là lý do bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ hơn về chúng.


>>> Xem thêm : biển báo giao thông đường bộ – biển báo đường bộ có ý nghĩa ra sao hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.