Bạn đã thực sự hiểu hết về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

0
28

Có quá nhiều những thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên tìm hiểu kỹ nếu không sẽ rất dễ gặp phải rắc rối. Hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển đang thiếu hụt một cách trầm trọng nguồn lao động và họ có xu hướng tuyển dụng lao động nước ngoài, nhất là các nước có nguồn lao động dồi dào như Việt Nam chúng ta. Nhiều công ty giới thiệu về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho bạn với nhiều điều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên đi hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết ngay sau đây. Nhất định phải thuộc lòng các lưu ý sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định – Chần chờ gì mà bạn vẫn chưa tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

1. Mọi khoản phí và vay mượn tiền ngân hàng chỉ nên thực hiện khi bạn đã hoàn thành các văn bản ký kết hợp đồng với công ty môi giới. Bạn nên yêu cầu có bản hợp đồng để ký trước khi bạn xuất cảnh 5 ngày với công ty môi giới.

2. Người lao động nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin và điều khoản khi đã có hợp đồng của công ty môi giới cụ thể như các nội dung về chủ sở hữu như lương cơ bản và phụ trội hay điều kiện sinh hoạt và các chi phí khi ở đó cùng các thông tin về việc làm thời gian lao động có khớp so với những thông tin mà đã được ký kết giữa chủ sử dụng lao động và công ty môi giới hay không. Với những bản sao kỹ kế hợp đồng giữa người lao động và công ty môi giới bạn cần phải giữ lại để phòng trường hợp nếu như có những tranh chấp xảy ra.

3. Với các khoản chi trả đóng phí cho công ty lao động bạn cần phải yêu cầu họ có đầy đủ giấy tờ biên lai biên nhận để sử dụng nếu như chẳng may có những tranh chấp sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết.

4. Nếu không may có những tranh chấp đối với chủ sở hữu lao động thì bạn cần phải liên lạc với công ty môi giới để can thiệp ngay và nên ghi chép mọi thông tin trao đổi và thời điểm xảy ra vụ việc.

5. Những thông tin để liên lạc là những thông tin nhất định phải luôn mang theo mình để phòng giúp cho bạn trong các trường hợp.

Hiện nay, khi mà xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành một con đường phát triển kinh tế mới cho người lao động, có rất nhiều nơi mời chào, tuyển dụng lao động đi nước ngoài. Nếu như bạn không trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rõ những vấn đề xung quanh hình thức lao động này thì bạn rất dễ bị rơi vào các đường dây lừa đảo, buôn bán người bất hợp pháp.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản –  Những điểm đặc biệt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên quan tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.